hình ảnh
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Kinh nghiệm du lịch bụi Lý Sơn

Theo như dân du lịch bụi Lý Sơn kể lại thì trước đây, đảo này có tên gọi là Cù Lao Ré (cái tên này được người dân địa phương đặt và giải thích tên gọi là cù lao có nhiều cây ré), sau này mới đổi lại thành đảo Lý Sơn.

Đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quãng Ngãi, năm 1992 thì chính thức được tách ra từ huyện Bình Sơn, hòn đảo là một trong những vết tích còn lại của núi lửa với 5 miệng, các mạch nước ngầm nóng, là nơi cung cấp nhiệt năng để sản xuất điện phục vụ sinh hoạt cho Lý Sơn. Nếu có dịp, bạn nên thử đi du lịch bụi Lý Sơn để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp huyền diệu mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này.

Kinh nghiệm du lịch bụi Lý Sơn

Kinh nghiệm du lịch bụi Lý Sơn

Thời điểm lý tưởng để du lịch bụi Lý Sơn là vào khoảng từ tháng 6 đến hết tháng 9, thời điểm này biển đẹp và trong hơn so với các thời gian khác trong năm. Còn nếu muốn được tham gia lễ khao thể lính Hoàng Sa, các bạn có thể đi vào 18 đến 20/3 âm lịch.

Kinh nghiệm du lịch bụi Lý Sơn

Kinh nghiệm du lịch bụi Lý Sơn

Phương tiện di chuyển khi du lịch bụi Lý Sơn khá đa dạng, bạn có thể đi máy bay, xe khách (nhà xe Sao Vàng, Chín Nghĩa, Dũng Thảo) hoặc tàu hỏa (liên hệ trước tại các đại lý bán vé để biết giá vé và thời gian tàu chạy).

Nếu đi bằng tàu hỏa hoặc xe khách thì các bạn nên chủ động đặt vé tàu ra đảo trước khi đến để tránh tình trạng chờ đợi mất thời gian. Ngoài các chuyến tàu tại bến thì các bạn cũng có thể chọn cách đi tàu vận tải, tàu chở hàng hóa để đi, tùy vào sở thích và điều kiện của mỗi người.

Kinh nghiệm du lịch bụi Lý Sơn

Kinh nghiệm du lịch bụi Lý Sơn

Khách sạn, nhà nghỉ nơi này khá đa dạng nên bạn không cần lo lắng nhiều khi du lịch bụi Lý Sơn. Tuy không được đầy đủ như những địa điểm khác trên đất liền nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của du khách hiện nay. Nếu muốn, bạn có thể tham khảo qua một số khách sạn mà những người đã đi du lịch bụi Lý Sơn để lại như: khách sạn Lý Sơn, nhà nghỉ Đại Dương, nhà nghỉ Hoa Biển,…

Kinh nghiệm du lịch bụi Lý Sơn

Kinh nghiệm du lịch bụi Lý Sơn

Địa điểm tham quan khi du lịch bụi Lý Sơn thì bạn có thể ghé thăm đỉnh Thới Lới, Chùa Hang, Chùa Đục, Đảo Bé, Cổng Tò Vò, đài tưởng niệm Hải Đội Hoàng Sa,… và tự mình khám phá thêm các địa điểm mới nếu thích.

 

Các bài viết về Du lịch miền Trung:

>> Chùa Hương Tích

>> Kinh nghiệm du lịch Cửa Lò

>> Du lịch Cửa Lò tự túc

>> Đi du lịch Sầm Sơn

>> Du lịch bụi Ninh Thuận

>> Du lịch bụi vịnh Vĩnh Hy

>> Du lịch bụi Ninh Chữ

>> Du lịch bụi Quảng Ngãi

>> Du lịch bụi Lý Sơn

>> Khu du lịch Sa Huỳnh

>> Du lịch bụi Phú Yên

>> Kinh nghiệm du lịch Phú Yên

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Phú Yên