Kinh nghiệm du lịch bụi Mũi Né

Là điểm đến thu hút đông đảo lượt khách du lịch từ trong và ngoài nước, Mũi Né luôn là một trong những bãi biển đẹp nhất của nước ta hiện nay. Nếu như bạn đang có ý định đến đây và muốn tìm hiểu kinh nghiệm du lịch bụi Mũi Né, cùng chúng tôi tham khảo qua một số thông tin từ bài viết bên dưới.

Kinh nghiệm du lịch bụi Mũi Né

Kinh nghiệm du lịch bụi Mũi Né

Có thể nói, du lịch bụi Mũi Né đang là một trào lưu mới đối với các bạn trẻ. Những bãi cát vàng, bãi tắm thơ mộng, bờ biển xanh ngắt cùng những hàng dừa đong đưa theo làn gió như lên tiếng gọi mời tất cả những ai yêu biển và yêu cả vẻ đẹp huyền diệu mà thiên nhiên dành tặng cho nơi này...

Kinh nghiệm du lịch bụi Mũi Né

Kinh nghiệm du lịch bụi Mũi Né

Nếu muốn du lịch bụi Mũi Né, các bạn nên đến đây vào khoảng tháng 5 là hợp lý nhất. Tránh đi biển Mũi Né vào tháng 7 và tháng 8 vì lúc này các bãi biển thường xuyên có tảo và sứa, khiến nước biển không được trong xanh lắm.

Kinh nghiệm du lịch bụi Mũi Né

Kinh nghiệm du lịch bụi Mũi Né

Vì nằm ở địa điểm trung tâm nên bạn có thể du lịch bụi Mũi Né bằng xe khách, tàu hỏa hoặc xe máy tùy thích. Nếu đi xe khách, các bạn nên chọn các nhà xe có uy tín như: Sinh Cafe, Phương Trang, Tâm Hạnh,... hoặc đến văn phòng bến xe miền đông để biết thêm thông tin chi tiết về các chuyến xe đến đây.

Nếu như bạn muốn tiết kiệm khi du lịch bụi Mũi Né thì bạn nên mướn khách sạn ở Phan Thiết thì giá sẽ rẻ hơn. Bởi Mũi Né đa phần là resort nên giá khách sạn hơi cao một chút, nhưng dịch vụ và cá tiện ích sẽ tốt và đầy đủ hơn.

Điểm tham quan cho những bạn thích du lịch bụi Mũi Né là bãi biển Mũi Né thanh bình, trong trẻo, tháp Poshanu, đồi cát, núi Tà Cú, bãi đá Cổ Thạch, Hòn Rơm, trường Dục Thanh, Dinh Vạn thủy Tú, bãi Rạng, hòn Ghềnh, Kê Gà, chùa Hang,...

Riêng với những bạn sành ăn hoặc thích tìm hiểu, thưởng thức những món ăn đặc trưng thì việc du lịch bụi Mũi Né luôn là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Nếu muốn thưởng thức hải sản tươi sống với giá rẻ thì bạn nên đón những chuyến ghé đánh lưới vào sáng sớm, tiếp đến là món bánh hỏi cuốn lòng (nếu không ngại đi xa thì các bạn có thể hỏi đường người dân địa phương để tìm đến và thử bánh hỏi Phú Long nhé, rất nổi tiếng nên bạn chỉ cần hỏi thì ai cũng biết). Bánh căn cũng được xem là một trong những món ăn dân dã lâu đời của nơi này mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, răng mực nướng, bánh quai vạc, bánh bèo, cá lồi xối mỡ, bánh hòn, bánh tráng mắm ruốc, bánh rế, chả lụi,... cũng là những món ăn rất đặc trưng của nơi đây mà bạn nên thử qua nhé.