Kinh nghiệm du lịch Cà Mau

Vốn là mảnh đất có ý nghĩa thiêng liêng với cả dân tộc nên hầu hết người dân Việt Nam đều mong muốn được một lần đặt chân đến đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự tin xách ba lô và đi ngay khi muốn, bởi lẽ nếu chưa có kinh nghiệm du lịch Cà Mau, các bạn sẽ có thể gặp phải rất nhiều khó khăn cho chuyến hành trình của mình.

Hiểu được điều đó, chúng tôi đã nhanh chóng tổng hợp một số kinh nghiệm du lịch Cà Mau và chia sẻ lại với các bạn, nhằm giúp những ai mới đi lần đầu có thêm một vài kinh nghiệm hữu ích cho chuyến hành trình sắp tới, cùng tham khảo nhé!

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn chính là việc di chuyển, nếu các bạn ở miền Bắc và miền Trung, các bạn có thể đi xe khách, máy bay hoặc tàu hỏa. Đi xe khách thì các bạn có thể liên hệ với hãng xe Mai Linh, Hoàng Long…

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau

Còn nếu đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, các bạn có thể ra bến xe miền Tây để mua vé tại một số hãng xe uy tín như Mai Linh, Phương Trang, Kumho Samco, Phương Anh, Phương Thảo, Kim Ngân, Kim Yến, Tuấn Hưng,… Vì nằm cách thành phố HCM khoảng chừng 380km nên chúng ta phải mất khoảng 7 ~8 tiếng thì mới đến được đây, giá vé dao động từ 120.000 đến 140.000.

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau

Khách sạn thì các bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ người thân, bạn bè hoặc những người đi trước nếu chưa có kinh nghiệm du lịch Cà Mau. Để tiện hơn cho việc di chuyển, các bạn có thể tìm thuê tại các tuyến đường như Hùng Vương, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Phan Ngọc Hiền, Ngô Quyền … hoặc có thể đến khu vực thị trấn Năm Căn để tiện đi thăm mũi Cà Mau.

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau

Nếu chưa có kinh nghiệm du lịch Cà Mau, các bạn vẫn có thể thoải mái thưởng thức các món ăn đặc sản mang nét đặc trưng riêng mà chẳng nơi nào có được qua sự chia sẻ của chúng tôi. Bạn không nên bỏ qua món rùa rang muối, dơi quạ nấu cháo đậu xanh, rắn hổ xé phai, chả trứng mực, vọp nướng chấm muối tiêu, các món ăn từ ba khía, lẩu mắm, cá lóc nướng trui, lươn um lá nhàu, cháo cá kèo, các món ăn từ lươn, chuột đồng chiên sả ớt, bồn bồn.

 

Các bài viết về Du lịch Cà Mau:

>> Du lịch bụi Cà Mau

>> Du lịch Cà Mau tự túc

>> Hòn Đá Bạc

>> Kinh nghiệm du lịch Cà Mau

>> Đi du lịch Cà Mau

>> Các điểm du lịch ở Cà Mau

>> Du lịch Cà Mau Đất Mũi