399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà tuyệt nhất

Ngoài cái tên thân thuộc là Cát Bà, nơi đây còn được thực khách du lịch gọi bằng cái tên thân thương đảo Ngọc, địa điểm được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nếu chưa có kinh nghiệm du lịch Cát Bà vì chưa từng đặt chân đến đây, các bạn có thể tìm hiểu một số thông tin trên báo mạng hoặc liên hệ với các công ty du lịch để tiết kiệm tối đa chi phí.

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm du lịch cát Bà mà các anh, các chị đã từng đi chia sẻ lại, nhằm giúp các bạn mới đi lần đầu có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Về phương tiện di chuyển, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau (máy bay, tàu hỏa, xe khách, xe máy, du thuyền,...) tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của mỗi người.

Riêng các anh chị đã có kinh nghiệm du lịch Cát Bà nhiều lần cũng như những người “phượt” chính hiệu thì họ thường thích sử dụng xe máy làm phương tiện chính hơn. Vì khi đó, họ được chiêm ngưỡng những ngôi làng nhỏ nằm dọc khắp thị trấn, được thỏa sức ngắm nhìn những ngọn núi đá mọc chênh vênh giữa biển, hiểu hơn về cuộc sống lam lỹ của những người dân làng muối và được hòa mình vào những bờ biển hoang dại vắng người. Khi đó, Cát Bà mới thật sự quyến rũ đến lạ thường.

Theo như kinh nghiệm du lịch Cát Bà của cá nhân tôi thì bạn nên đến Cát Bà vào khoảng mùa hè, đây được xem là khoảng thời gian thích hợp nhất trong năm để du lịch. Còn nếu các bạn không thích náo nhiệt mà chỉ thích vắng vẻ, thì bạn có thể đi vào các mùa khác trong năm, vì những mùa này ở đây rất thưa khách, giống như một thị trấn đang ngủ đông vậy.

Khi đến và du lịch tại đây, thì ngoài các bãi tắm nổi tiếng từ trước: Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3,... bạn cũng có thể tìm đến nhiều nơi khác để thỏa sức khám phá vì nơi đây còn khá nhiều địa điểm còn hoang sơ và rất sạch. Kinh nghiệm du lịch Cát Bà của những người đã từng đặt chân đến đây là bạn nên thuê một chiếc xe máy để có thể chủ động hơn nếu như bạn di chuyển đến Cát Bà bằng xe khách, tàu hỏa hoặc máy bay.

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà

Một kinh nghiệm du lịch Cát Bà nữa mà chúng tôi không quên gửi đến các bạn đó là bạn đừng quên ngắm nhìn trị trấn này từ trên cao (là địa điểm lý tưởng cho các tay săn ảnh nhé), ghé thăm những vùng ven Cát Bà (tôi tin là bạn sẽ yêu ngay cái vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của nó ngay từ lần đầu tiên).

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi thuyền ra đảo khỉ và vịnh Lan Hạ, chèo thuyền Kayak, leo núi,... mỗi cái đều có cái thú vị riêng của nó. Chúng tôi mong rằng những kinh nghiệm du lịch Cát Bà mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp ích được phần nào cho chuyến đi sắp tới của bạn.

 

Các bài viết về Du lịch Quảng Ninh:

>> Du lịch Quảng Ninh tự túc

>> Đi du lịch Cát Bà

>> Kinh nghiệm du lịch Cát Bà

>> Du lịch Cát Bà tự túc

>> Quần đảo Cát Bà

>> Du lịch bụi Cô Tô

>> Du lịch Cô Tô tự túc

>> Vịnh Hạ Long

>> Kinh nghiệm du lịch Hạ Long

>> Khu du lịch Đồ Sơn

>> Đi du lịch Quan Lạn

>> Kinh nghiệm đi du lịch Quan Lạn

>> Khu du lịch Tuần Châu

 


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc kinh nghiệm du lịch Cát Bà của bạn để mọi người cùng biết nhé!