Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc

Không chỉ được mọi người biết đến với những bộ phim tình cảm lãng mạn, Hàn Quốc còn khiến du khách lưu luyến với nhiều khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, để chuyến đi sắp tới được thuận tiện hơn, các bạn có thể tham khảo qua một số kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc bên dưới.

Hiện nay, có rất nhiều người đang muốn được một lần đặt chân đến xứ sở kim chi xinh đẹp nhưng lại luôn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã nhanh chóng tổng hợp  một số lưu ý hữu ích cho các bạn tham khảo…

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc

- Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là việ đi lại: bạn có thể đi xe bus, tàu điện ngầm hoặc taxi khi đến đây.

- Về việc giao tiếp, những người có kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc muốn các bạn mới đến đây lần đầu đặc biệt lưu ý. Khi gặp người Hàn Quốc, bạn cần cúi đầu chào, nên dùng kính ngữ trong lần đầu tiên và cũng không nên hỏi tuổi tác người đối diện, chú ý không dẫm lên thềm cửa khi ra vào, không ngồi ở chỗ dành cho người già,  người tàn tật, không khạc nhổ, vứt rác ở nơi công cộng (nếu vi phạm sẽ bị phạt rất nặng), dùng 2 tay khi nhận rượu, không dẫm lên đệm ngồi, chú ý cởi giày,…. Và rất rất nhiều điều mà bạn cần lưu ý trước khi đến đây.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc

- Một điều mà chúng tôi muốn lưu ý với các bạn chưa có kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc nữa là tuyệt đối không được sử dụng tiếng Nhật ản khi giao tiếp với người Hàn Quốc, không nhắc đến các chủ đề gây tranh cãi thiên về các mâu thuẫn trong chính trị.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc

- Về ẩm thực, theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc của những người đi trước, nếu không ăn được cay, các bạn nên tìm hiểu trước về các địa điểm ăn uống nhé. Vì các món ăn ở Hàn thường có vị cay, bạn có thể thử qua một số món đặc trưng như Huê, bạch tuộc sống, mực sống thái nhỏ trộn tương ớt, cua ghẹ sống muối,…

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc

- Về tôn giáo, các bạn nên cẩn thận vì thông thường, người nước ngoài dễ bị lôi kéo vào các hoạt động mang tính tôn giáo, tránh một số việc phiền phức không cần thiết nhé.

- Một việc nữa mà những người có kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc muốn lưu ý với các bạn, đó là bạn nên chú ý đổi tiền trước tại Việt Nam hoặc có thể mang theo đô la Mỹ để đổi tại một số quầy đổi tiền tại sân bay, ngân hàng ở Hàn Quốc.

 

Các bài viết về Du lịch nước ngoài:

>> Du lịch bụi Malaysia

>> Du lịch Malaysia tự túc

>> Du lịch Thái Lan tự túc

>> Du lịch bụi Thái Lan

>> Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan

>> Du lịch bụi Phuket

>> Du lịch bụi Campuchia

>> Kinh nghiệm du lịch Campuchia

>> Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

>> Đi du lịch Hàn Quốc tự túc

>> Đi du lịch bụi Singapore

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Singapore

>> Đi du lịch Singapore