399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Làm một chuyến về Hòn Đá Bạc Cà Mau

Làm một chuyến về Hòn Đá Bạc Cà Mau

Hòn Đá Bạc Cà Mau tọa lạc tại ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cách khoảng 50km từ trung tâm thành phố Cà Mau, thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

Hòn Đá Bạc Cà Mau

Hòn Đá Bạc Cà Mau

Hòn Đá Bạc Cà Mau có diện tích 6.4ha, Hòn Đá Bạc là một nhóm đảo của 3 hòn đảo nhỏ xinh đẹp gần bờ biển, cụ thể là Hòn Ông Ngộ, Hòn Đá Lê và Hòn Đá Bạc.

Từ TP Cà Mau, bạn sẽ phải mất một tiếng rưỡi đi xe máy vượt qua 50km để đến với Hòn Đá Bạc, nơi đây được liên kết với đất liền bằng một cây cầu. Du khách cũng có thể tiếp cận đảo bằng xuồng hoặc phà.

Hòn Đá Bạc Cà Mau

Hòn Đá Bạc Cà Mau

Nhìn từ xa, Hòn Đá Bạc trông giống như một khu vườn thiên nhiên giữa biển mênh mông. Hòn Đá Bạc được chia thành 4 đỉnh bao gồm 2 đỉnh cao, 2 đỉnh thấp mở rộng ra biển. Xung quanh Hòn Đá Bạc, có nhiều tảng đá granite lớn liên kết với nhau được bao phủ bởi rễ cây chi chít. Một số tảng đá có hình dạng kỳ lạ mà mọi người đã đặt tên. San Tiến là một ngọn đồi cao với một sân có diện tích khoảng 50m2. Truyền thuyết kể rằng trong những ngày cũ, đã có rất nhiều của các nàng tiên đến đây để tắm. Ngoài ra, có những tảng đá lớn và mịn gọi là Giếng Tiên, Bàn Chân Tiên và Bàn Tay Đá.

Hòn Đá Bạc Cà Mau

Hòn Đá Bạc Cà Mau

Hầu hết các cây ở đảo là xoài, chuối, ổi, và những loài cây hoang dã. Xung quanh Hòn Đá Bạc, có rất nhiều tảng đá lớn, đá nhỏ tạo ra một cảnh quan thơ mộng và hùng vĩ. Leo lên vách đá và trượt đi vào lùm cây, nhiều bí mật của thiên nhiên có giá trị khám phá. Hòn Đá Bạc cũng là nơi có nhiều điểm du lịch như Chùa Hưng Huế, chùa Cá Ông.

Ngoài ra, trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, Hòn Đá Bạc Cà Mau đã được chọn là đơn vị trú ẩn của quân đội Mỹ để kiểm soát căn cứ cách mạng Khánh Bình Tây và khu vực ven biển ở phía tây của Cà Mau. Quân cách mạng Khánh Bình Tây đã tấn công và đánh bại quân đồn trú này.

Ở Hòn Đá Bạc với làn nước trong xanh và những gợn sóng yên tĩnh, du khách có thể đi dạo hoặc tham gia cùng với người dân địa phương đánh bắt mực hoặc lặn để tìm hàu trong các hang động dưới nước. Những con hàu gai góc, sống gắn vào những tảng đá dưới chân hòn đảo ở độ sâu từ 1m đến 3m. Để bắt hàu, các du khách phải bơi dưới biển, sử dụng một cái búa để bắt từng con một. Hàu biển có mặt ở rất nhiều nơi, tuy nhiên theo nhiều người sành ăn, chỉ có những con hàu ở Hòn Đá Bạc là ngon nhất và có nhiều chất bổ dưỡng hơn cả.

Hòn Đá Bạc Cà Mau là một điểm đến lý tưởng cho du khách muốn đến với thiên nhiên. Ngồi trên một tảng đá và thưởng thức cảnh hoàng hôn hay ngắm nhìn ánh trăng trong khi những con sóng lấp lánh... bạn sẽ không thể quên được nơi này.

 

Các bài viết về Du lịch Cà Mau:

>> Du lịch bụi Cà Mau

>> Du lịch Cà Mau tự túc

>> Hòn Đá Bạc

>> Kinh nghiệm du lịch Cà Mau

>> Đi du lịch Cà Mau

>> Các điểm du lịch ở Cà Mau

>> Du lịch Cà Mau Đất Mũi


Bạn muốn chia sẻ ý kiến về bài viết Hòn đá Bạc Cà Mau? Những người yêu du lịch Việt Nam đang chờ đóng góp của bạn!