• Khám phá
  • Lễ hội hoa Đà Lạt có gì thú vị

Lễ hội hoa Đà Lạt có gì thú vị

Lễ hội hoa Đà Lạt là một trong những lễ hội nổi bật và thu hút rất nhiều các du khách khắp mọi nơi đến tham quan và chiêm ngưỡng. Đây được coi là một sự kiện mang tầm cỡ quốc gia ở xứ hoa Đà Lạt.

Lễ hội hoa Đà Lạt có gì thú vị

Lễ hội hoa Đà Lạt nhằm mục đích trưng bày các loài hoa của Đà Lạt, cùng nhiều loài hoa trong nước và trên thế giới. Đây là dịp để du khách có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều loài hoa, tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của các loài hoa và lĩnh vực trồng hoa ở nước ta, đặc biệt là xứ hoa Đà Lạt.

Đây là dịp lễ hội không có thời gian tổ chức cố định, tùy vào thời tiết, quá trình phát triển của các loài hoa với điều kiện khác nhau sẽ giúp cho lễ hội hoa diễn ra vào khoảng thời gian hợp lý nhất. Tuy nhiên, lễ hội hoa Đà Lạt thường diễn ra vào khoảng cuối đến đầu năm sau, trong khoảng tháng 12 đến tháng giêng năm sau. Đây là thời điểm thích hợp nhất và là khoảng thời tiết đẹp nhất để tổ chức lễ hội hoa.

Lễ hội hoa Đà Lạt có gì thú vị

Lễ hội cũng sẽ diễn ra theo một số trình tự gần như nhất định để du khách dễ dàng nắm bắt và sắp xếp. Bắt đầu lễ hội, thường sẽ diễn ra chương trình khai mạc triễn lãm và giới thiệu các chương trình hoa.

Tiếp đó, lễ hội hoa sẽ khai mạc thêm điểm tham quan, du lịch về nhiều di tích, văn hóa và không gian lễ hội hoa để du khách có thêm nhiều thông tin và cơ hội thưởng thức hoa ý nghĩa và tiện lợi nhất.

Lễ hội hoa Đà Lạt có gì thú vị

Sau đó, chương trình sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tiệc, khai mạc lễ hội với các chương trình văn nghệ, văn hóa cộng đồng đặc sắc, mang đậm bản chất và truyền thống văn hóa dân tộc.

Ngoài ra, trong dịp lễ hội này, các du khách sẽ chiêm ngưỡng màn pháo hoa đặc biệt, thưởng thức nhiều chương trình giải trí, uống rượu đặc trưng Đà Lạt…

Nhờ đó, lễ hội hoa Đà Lạt nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhân dân địa phương, du khách từ mọi miền đất nước và cả các du khách nước ngoài đến chiêm ngưỡng và tham quan du lịch.

Lễ hội hoa Đà Lạt có gì thú vị

Đây là lễ hội có sự đầu tư và quy mô lớn, được chính quyền địa phương hỗ trợ thực hiện và còn nhận được sự quan tâm, tham dự của nhiều đại diện, tổ chức của các quốc gia trên thế giới.

Chính vì vây, đây là lễ hội mang tầm cỡ lớn và thu hút hàng triệu người đến tham quan và ngắm hoa nhân dịp lễ hội này.