hình ảnh
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh nghiệm
  • Máy cày kubota giúp cuộc sống nông dân được an nhàn hơn

Máy cày kubota giúp cuộc sống nông dân được an nhàn hơn

Nông nghiệp có thể nói vẫn là trọng điểm trong nền kinh tế lúa nước của nước ta, thế nhưng hiện giờ,đồng tiền ngày càng mất giá, thu nhập kiếm ra từ những cánh đồng lúa không còn đủ cho cuộc sống của một gia đình có con ăn học. Đó là lí do mà nhiều người trẻ từ bỏ đồng ruộng để đi làm công ty.

Máy cày kubota giúp cuộc sống nông dân được an nhàn hơn

Đi làm công ty tính ra tiền lương cũng không quá nhiều mà còn vất vả, nhưng được cái ổn định, không vụ được vụ mất như làm đồng. Ở cánh đồng quê tôi, giờ đã vắng bóng bóng dáng những người trẻ, dù không làm công ty thì cũng đi làm ăn xa, trong tận miền Nam.

Những ngày vụ mùa, các cụ ở nhà không còn đủ sức khỏe để một mình mình làm cả mẫu ruộng, nên họ phải thuê những người còn khả năng, thậm chí là ra cả ngoài xã khác để thuê cho công việc được nhanh chóng và chậm vụ cấy. Tôi chưa đi làm nên tôi là một trong những người trẻ duy nhẩt ở trên cánh đồng, tôi thấu hiểu nỗi vất vả của những ông bố bà mẹ đã lên chức ông bà từ lâu những vẫn ngày ngày cặm cụi ngoài cánh đồng ruộng.

Năm nay tôi lớp 12 rồi, cũng sắp lên Hà Nội, học hành, hè thì có dự định đi làm thêm kiếm thêm tiền và kinh nghiệm nên chắc sẽ không có thời gian về giúp bố mẹ dù tôi thấy rất tội lỗi. Nhưng tôi vốn đã ích kỉ như vậy rồi, tôi muốn sau này ra trường có việc làm ngay, về biếu bố mẹ để ông bà không còn phải đi cấy rồi đi gặt vất vả như này nữa.

Chị tôi thì đã đi làm trên thành phố,thỉnh thoảng gọi điện về thăm nhà, nếu mà bố mẹ bảo tôi đang ngoài ruộng là tối về tôi ăn chửi với bà ấy ngay, vì lí do lớp 12 phải học hành chăm chỉ bla bla… Nhưng tôi mà không cầy thì chẳng lẽ để bố mẹ ra cầy, với cả giai đoạn này tôi cũng không muốn căng thẳng chuyện học hành. Nhưng bà ấy nhất định bảo bố mẹ mua cái máy cày kubota cho tôi khỏi kiếm cớ ra đồng mà không học gì??? Ở nhà chả thích vạn lần việc ra ngoài đồng, không hiểu bà ấy nghĩ đâu ra cái ý tôi thích ra đồng hơn là ở nhà vậy.

Cuối cùng thì một chiếc máy cày kubota cũng đến với nhà tôi, tôi không còn ra cày nữa, tôi nói về cách sử dụng cái máy với bố mẹ rồi phải về học bài ngay, nghèo nó khổ thế đấy.