• Món ngon
  • Món ăn ngon với cách làm thịt quay bì giòn

Món ăn ngon với cách làm thịt quay bì giòn

Đôi khi sử dụng cách làm thịt quay bì giòn, bạn sẽ có những món ăn ngon đặt lên mâm cơm nhà mình, giúp bạn thay đổi thực đơn nhà mình khéo léo hơn, không để món ăn từ thịt bị trùng lặp liên tục. Bên cạnh đó, nó sẽ giúp mọi người trong nhà bạn ăn thịt ngon hơn, không bị ngán vì cách làm này sẽ làm miếng thịt giảm bớt lượng chất béo.

Món ăn ngon với cách làm thịt quay bì giòn

Món ăn ngon với cách làm thịt quay bì giòn

Nhờ cách làm thịt quay bì giòn này, mâm cơm do bạn chuẩn bị tuy không có nhiều món ngon nhưng vẫn có thể giúp mọi người ăn cơm ngon làn. Từng miếng thịt vàng xuộm, thơm lừng khiến người thân của bạn khó lòng từ chối món ăn này được. Nên bạn có thể làm món ăn này thường xuyên để mọi người trong nhà có bữa ăn ấm cúng.

Cách làm thịt quay bì giòn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này và cho bạn nhiều bí quyết sử dụng gai vị hợp lý để có món ăn thơm ngon. Hãy bổ sung cách làm thịt quay bì giòn này vào sổ tay nội trợ của bạn để khi nào có dịp thì lấy ra trổ tài nhé.

Cách làm thịt quay giòn bì:

- Bước 1: Cách ướp gia vị : ta trộn đều muối, đường, tiêu, ngũ vị hương ( ta có thể chọn loại ngũ vị hương lọ thủy tinh sẽ ngon hơn trong bịch giấy) tỏi bào, rượu trắng

tẩm đều lên bề mặt miếng thịt  trừ phần bì, đối với phần bì ta xoa đều hạt muối to.

- Bước 2:  Ướp thịt ít nhất 2 tiếng (Chú ý để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo)

- Bước 3:  Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì. Bạn quét nhẹ giấm lên phần bì này,  cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua nhé! (các bạn có thể quét bằng mật ong nếu thích ăn ngọt ngọt).

- Bước 4:  Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15′ trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

- Bước 5:  Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều.

Chúc bạn có món ăn ngon từ cách làm thịt quay bì giòn này nhé.