• Món ngon
  • Món ngon với cách làm thịt lợn chiên xù

Món ngon với cách làm thịt lợn chiên xù

Nếu biết cách làm thịt lợn chiên xù, bạn sẽ giúp gia đình mình có một món ăn mới, thơm ngon làm ai cũng thích ăn. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn thay đổi thực đơn gia đình, không làm món ăn từ thịt lợn bị trùng lặp và gây cảm giác chán ăn thịt cho mọi người.

Món ngon với cách làm thịt lợn chiên xù Nếu biết cách làm thịt lợn chiên xù, bạn sẽ giúp gia đình mình có một món ăn mới, thơm ngon làm ai cũng thích ăn. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn thay đổi thực đơn gia đình, không làm món ăn từ thịt lợn bị trùng lặp và gây cảm giác chán ăn thịt cho mọi người. Phần vỏ giòn tan, bên trong ngọt thanh tự nhiên, từng miếng thịt chiên giòn đậm đà gia vị sẽ kích thích vị giác của mọi người ăn ngon miệng hơn. So với nhiều cách làm thịt chiên khác, cách làm thịt lợn chiên xù ngon cũng khá đơn giản, vì vậy, bạn có thể bổ sung món ăn này vào thực đơn cuối tuần của nhà mình. Đảm bảo mọi người sẽ rất thích món ăn này đấy. Nếu yêu thích món ăn này mà chưa biết cách làm thịt lợn chiên xù, bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé. Cách làm sau đây sẽ mang lại cho bạn những miếng thịt chiên xù thơm ngon, bắt mắt và làm hài lòng người ăn. Nguyên liệu: - 400g thịt nạc lưng heo - 2 quả trứng gà - 100g bột mì - 30g bắp cải - 50g xà lách - 30g cà rốt - 1 trái dưa leo - 1M tương ớt - Muối, tiêu, dầu ăn - Nước tương LISA - Hạt nêm Ajingon - 4M nước sốt mayonnaise 1. Sơ chế - Thịt cắt lát dày 1cm, dùng búa dần thịt hoặc sóng dao dần sơ cho thịt mềm. Ướp thịt với 1/2m đường, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Ajingon và 1m nước tương LISA, để 20 phút cho thấm gia vị. - Pha sauce: Trộn đều 4M sauce mayonnaise LISA, 2M tương ớt và 1M cần tây băm. - Pha nước sauce dầu giấm: Trộn đều 1M giấm LISA, 1M nước, 1M dầu, 1,5m đường, 1/2m hành tím băm, 1/4m muối và 1/4m tiêu. - Làm rau trộn dầu giấm: bắp cải, cà rốt, dưa leo, cắt sợi. Xà lách cắt nhỏ. Trộn đều tất cả với nước sauce dầu giấm. 2. Chiên thịt - Đun nóng dầu, lăn thịt qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột xù, sau đó chiên chín vàng, để ráo dầu. - Đợi thịt nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn. Xem thêm các bài viết :  món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn 3. Cách dùng - Bày thịt chiên xù ra dĩa, kèm 1 dĩa rau trộn dầu giấm. Khi ăn chấm sauce mayonnaise trộn. Hi vọng cách làm thịt lợn chiên sù này sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon tuyệt vời và giúp bữa ăn của nhà bạn thêm vui vẻ nhé.

Món ngon với cách làm thịt lợn chiên xù

Phần vỏ giòn tan, bên trong ngọt thanh tự nhiên, từng miếng thịt chiên giòn đậm đà gia vị sẽ kích thích vị giác của mọi người ăn ngon miệng hơn. So với nhiều cách làm thịt chiên khác, cách làm thịt lợn chiên xù ngon cũng khá đơn giản, vì vậy, bạn có thể bổ sung món ăn này vào thực đơn cuối tuần của nhà mình. Đảm bảo mọi người sẽ rất thích món ăn này đấy.

Nếu yêu thích món ăn này mà chưa biết cách làm thịt lợn chiên xù, bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé. Cách làm sau đây sẽ mang lại cho bạn những miếng thịt chiên xù thơm ngon, bắt mắt và làm hài lòng người ăn.

Nguyên liệu:

- 400g thịt nạc lưng heo

- 2 quả trứng gà

- 100g bột mì

- 30g bắp cải

- 50g xà lách

- 30g cà rốt

- 1 trái dưa leo

- 1M tương ớt

- Muối, tiêu, dầu ăn

- Nước tương LISA

- Hạt nêm Ajingon

- 4M nước sốt mayonnaise

1. Sơ chế

- Thịt cắt lát dày 1cm, dùng búa dần thịt hoặc sóng dao dần sơ cho thịt mềm. Ướp thịt với 1/2m đường, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Ajingon và 1m nước tương LISA, để 20 phút cho thấm gia vị.

- Pha sauce: Trộn đều 4M sauce mayonnaise LISA, 2M tương ớt và 1M cần tây băm.

- Pha nước sauce dầu giấm: Trộn đều 1M giấm LISA, 1M nước, 1M dầu, 1,5m đường, 1/2m hành tím băm, 1/4m muối và 1/4m tiêu.

- Làm rau trộn dầu giấm: bắp cải, cà rốt, dưa leo, cắt sợi. Xà lách cắt nhỏ. Trộn đều tất cả với nước sauce dầu giấm.

2. Chiên thịt

- Đun nóng dầu, lăn thịt qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột xù, sau đó chiên chín vàng, để ráo dầu.

- Đợi thịt nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.

Xem thêm các bài viết :  món ngon Hà Nội , món ngon , dạy nấu ăn

3. Cách dùng

- Bày thịt chiên xù ra dĩa, kèm 1 dĩa rau trộn dầu giấm. Khi ăn chấm sauce mayonnaise trộn.

Hi vọng cách làm thịt lợn chiên sù này sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon tuyệt vời và giúp bữa ăn của nhà bạn thêm vui vẻ nhé.