• Khám phá
  • Một chuyến đi thú vị về Khu du lịch Ba Vì Hà Nội

Một chuyến đi thú vị về Khu du lịch Ba Vì Hà Nội

Khu du lịch Ba Vì Hà Nộinằm trong dãy núi Ba Vì, đây được xem là "vua núi" của Việt Nam rất hấp dẫn khách du lịch. Hãy cùng chúng tôi làm "một chuyến đi" đến vùng đất nổi tiếng về du lịch này nhé.

Khu du lịch Ba Vì Hà Nội

Khu du lịch Ba Vì Hà Nội

Khu du lịch Ba Vì có một truyền thuyết về dãy núi đó là núi Tản Viên gắn với Sơn Tinh. Sơn Tinh là người sáng lập ra nền văn hóa Việt Nam, người anh hùng đấu tranh chống lại những kẻ xâm lược và tấn công của giặc ngoại xâm. Theo đó, Khu du lịch Ba Vì thu hút khách du lịch không chỉ vẻ đẹp tự nhiên, mà còn câu chuyện cổ tích huyền thoại đã giúp tạo nên sức hấp dẫn về văn hóa.

Khu du lịch Ba Vì Hà Nội

Khu du lịch Ba Vì Hà Nội

Bạn hãy đi một chuyến đi đến Khu du lịch Ba Vì. Cách 16km từ đường cao tốc quốc gia, bạn sẽ đến với suối Hai để có một tàu thuyền xung quanh trước khi dừng lại ở cù lao để xem các loài chim làm tổ. Sau đó, đi về phía đông dãy núi Ba Vì, bạn có thể ghé thăm thác Ao Vua. Nhìn từ trên cao, thác nước phân làm ba tầng chảy qua thành một hồ nước nhỏ với nước ngọc xanh.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để đến một nơi có thể thư giãn trí óc và cơ thể để quên đi tất cả những rắc rối? Trên đường lên Khu du lịch Ba Vì, du khách dừng lại một thời gian để chiêm ngưỡng phong cảnh trữ tình và đầy cảm hứng xung quanh. Ra xa, bóng của ngọn núi biến mất vào những đám mây, những luồn suối nhỏ thông qua các thung lũng và cánh đồng lúa trải dài về phía chân trời. Địa hình núi làm cho khí hậu ở Khu du lịch Ba Vì thay đổi theo độ cao. Trên 500 m, sương mù bám quanh đỉnh núi gần như hàng ngày. Nếu bạn đạt đến cao hơn, bạn sẽ thấy một sự lãng mạn như là sương mù để lộ ánh nắng mặt trời chỉ trong vòng vài phút.

Khu du lịch Ba Vì Hà Nội

Khu du lịch Ba Vì Hà Nội

Vẻ đẹp tự nhiên và đặc điểm địa lý và khí hậu đặc biệt hội tụ vào trong hệ thống sinh thái của Khu du lịch Ba Vì, làm nên vị thế là một trong bốn trung tâm du lịch sinh thái, bao gồm: Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo và Khu du lịch Ba Vì. Ở đây, du khách có thể Khu du lịch Ba Vì thông qua một số hoạt động, chẳng hạn như leo núi, ngắm chim ... Một nơi phức hợp nhưng đầy hấp dẫn của nhiều hồ, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành du lịch thư giãn nổi tiếng khác nhau ở Khu du lịch Ba Vì như Khoang Xanh, Suối Mơ, Thác Đa.

Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, Khu du lịch Ba Vì cũng được có một bảo tàng lưu giữ hàng trăm di vật có niên đại hơn một thế kỷ. Nơi đây, vào thời Pháp thuộc cũng có căn cứ đào tạo quân sự và một nhà thờ cao trên 600m trên mực nước biển. Du khách đến đây không chỉ để hòa mình vào một khu sinh thái trong lành và xanh mát, mà còn được hấp dẫn bởi tính lịch sử và văn hóa nơi đây.

Với khí hậu tương đối thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt và vị trí gần Hà Nội, Khu du lịch Ba Vì hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên với bạn bè và gia đình!

 

Các bài viết về Du lịch Hà Nội:

>> Kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Nội

>> Những điểm du lịch bụi gần Hà Nội

>> Du lịch Hà Nội 1 ngày

>> Du lịch 1 ngày gần Hà Nội

>> Du lịch Ao Vua 1 ngày

>> Đi du lịch Ba Vì bằng xe máy

>> Đi du lịch gần Hà Nội

>> Du lịch Hà Nội trong ngày

>> Kinh nghiệm du lịch Hà Nội

>> Động Hương Tích

>> Làng cổ Đường Lâm

>> Khu du lịch Ba Vì

>> Khu du lịch Đồng Mô

>> Khu du lịch Ao Vua

>> Khu du lịch Asean Resort

>> Khu du lịch Hồ Quang Sơn

>> Khu du lịch Hồ Tiên Sa