399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Nâng cao hiệu quả sản xuất bằng máy quấn màng PE

Nâng cao hiệu quả sản xuất bằng máy quấn màng PE

Máy quấn màng PE được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất. Với các đặc tính và ưu điểm vượt trội, máy quấn màng PE được ứng dụng để thay thế cho các phương pháp quấn màng thủ công ở hầu hết các nhà máy sản xuất hoặc đơn vị vận tải.

Quấn màng bao kín các kiện hàng là một việc làm thường xuyên ở các nhà máy sản xuất, kho vận chuyển nhằm mục đích bảo vệ hàng hóa bên trong. Với các phương pháp thủ công, việc sử dụng sức người để thực hiện các thao tác quấn sẽ tốn rất nhiều sức lực, thời gian mà chất lượng quấn không đạt yêu cầu cũng như tính thẩm mỹ không cao. Ngoài ra, một số trường hợp các kiện hàng có chiều cao vượt quá tay với công nhân thì việc quấn màng sẽ trở nên khó khăn và rất bất tiện. Chính vì vậy, để khắc phục các hạn chế của cách quấn thủ công cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất, các doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu đưa máy quấn vào quy trình để phục vụ công tác bao kín kiện hàng bằng màng PE.

Nâng cao hiệu quả sản xuất bằng máy quấn màng PE

Máy quấn màng PE là gì? Có mấy loại máy quấn màng PE?

Máy quấn màng PE (Stretch wrapping machine) là một loại thiết bị có khả năng sử dụng các cuộn màng PE để bao kín kiện hàng, vật dụng nhằm mục đích bảo quản tốt hàng hóa bên trong. Loại máy quấn này vận hành bằng năng lượng điện và hoạt động dựa vào các thông số do người điều khiển cài đặt như tốc độ xoay, số vòng quấn, lực quấn, khả năng kéo dãn màng PE. Dựa vào các đặc tính của kiện hàng cần bao kín mà người sử dụng cài đặt các thông số với giá trị phù hợp. Máy sẽ tự động kết thúc quá trình quấn khi con mắt cảm biến được lắp đặt trên máy nhận biết được vị trí trên cùng của các kiện hàng. Một số máy quấn màng PE hiện nay còn có tính năng tự động thay thế cuộn màng PE khi sử dụng hết.

Trên thị trường này nay, các máy quấn màng PE được phân phối thương mại khá rộng rãi và đa dạng về mẫu mã. Tuy nhiên nếu phân loại theo cách vận hành thì có hai nhóm chủ yếu: máy quấn màng tự động hoàn toàn và bán tự động. Với:

Máy quấn bán tự động:Trước khi khởi động máy quấn bán tự động, công nhân phải tiến hành thao tác kéo và dán màng PE lên trên bề mặt của kiện hàng bởi máy không thể tự động thực hiện công đoạn này. Sau khi ấn nút khởi động, máy sẽ thực hiện toàn bộ công đoạn quấn một cách tự động và ngưng lại sau khi chu trình quấn kết thúc.

Máy quấn tự động hoàn toàn: May có khả năng thực hiện toàn bộ thao tác trong chu trình quấn từ việc dán màng PE lên bề mặt kiện hàng đến lúc cắt màng PE khi kết thúc một chu kỳ quấn. Với loại máy quấn hoàn toàn tự động, công nhân không cần phải trực tiếp thực hiện bất kỳ thao tác nào mà chỉ điều khiển từ xa thông qua remote.

Những hiệu quả khi sử dụng máy quấn màng PE:

Tiết kiệm chi phí: Máy quấn có thể kéo dãn màng PE theo các thông số được cài đặt sẵn như 200%, 300% hoặc lên đến 500% trong quá trình quấn kín kiện hàng. Chính vì vậy, việc sử dụng máy quấn màng PE sẽ giúp tiết kiệm được màng PE hơn so với các phương pháp thủ công từ đó giảm được khoản chi phí đầu tư mua vật liệu ban đầu.

Tiết kiệm công sức: Máy vận hành tự động thông qua sự điều khiển của công nhân vì vậy không tốn quá nhiều sức lao động.

Nâng cao hiệu quả sản xuất: Tốc độ quấn cực kỳ nhanh vì vậy trong một khoảng thời gian ngắn các máy quấn có thể bao kín được số lượng lớn kiện hàng. Với ưu điểm này, máy quấn màng PE giúp nâng cao hiệu quả sản xuất lên một cách đáng kể mà không cần tốn quá nhiều công sức cũng như thời gian.

Chất lượng quấn đẹp: Tốc độ quấn, lực quấn và khoảng cách giữa các vòng quấn có sự đồng đều giúp cho các kiện hàng mang tính thẩm mỹ hơn từ đó giá trị cũng được tăng lên.

Máy quấn màng PE mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp trong việc quấn kín, bảo về kiện hàng. Vì vậy, việc sử dụng máy quấn màng PE là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay để có thể nâng cao hiệu quả sản xuất.