Nên đi du lịch Buôn Mê Thuột mùa nào

Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Đak Lak trong kỳ nghỉ cuối năm? Bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ và sự hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên? Bạn chưa biết đi du lịch Buôn Mê Thuột mùa nào thích hợp? Cùng chúng tôi tham khảo thêm một số thông tin dưới đây.

Hẳn là mọi người khi nhắc đến Đak Lak sẽ không thể nào không nhắc đến dòng sông Sêrêpôk huyền thoại và sông Ba với độ cao ở mức 400 – 800m (so với mực nước biển). Tuy nhiên, nếu bạn không biết chọn thời điểm thích hợp, bạn sẽ không nhìn thấy hết vẻ đẹp hùng vĩ của nó. Vậy, đi du lịch Buôn Mê Thuột mùa nào thích hợp nhất?

Nên đi du lịch Buôn Mê Thuột mùa nào

Nên đi du lịch Buôn Mê Thuột mùa nào

Với sự hùng vĩ của núi rừng, nền văn hóa truyền thống đặc sắc, phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc, miền đất cao nguyên luôn là một trong những điểm đến thu hút đông đảo lượt khách du lịch cả trong và ngoài nước trong suốt những năm qua.

Nên đi du lịch Buôn Mê Thuột mùa nào

Nên đi du lịch Buôn Mê Thuột mùa nào

Thông thường thì mọi người thường đặt chân đến đây theo sở thích hoặc nhu cầu chứ ít ai biết du lịch Buôn Mê Thuột mùa nào là thích hợp nhất. Bởi thế mà đôi lúc, họ chưa thể nhìn thấy được hết sự oai hùng và vẻ đẹp vốn có của nó.

Thời tiết ở Đak Lak chia thành 2 mùa rõ rệt (phía Tây Bắc khí hậu nóng, hanh khô; phía Đông và Nam mát mẻ, ôn hòa) là mùa mưa và mùa khô. Bởi thế, nếu chưa biết nên đi du lịch Buôn Mê Thuột mùa nào, các bạn nên đi vào mùa khô (khoảng từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau), còn nếu muốn chiêm ngưỡng được hết sự hùng vĩ và vẻ đẹp tự nhiên của những con suối, thác, các bạn có thể đến đây vào mùa mưa (tháng 5 đến tháng 10).

Nên đi du lịch Buôn Mê Thuột mùa nào

Nên đi du lịch Buôn Mê Thuột mùa nào

Còn nếu đã tham khảo qua thời tiết và khí hậu của nơi này, nhưng bạn vẫn chưa biết nên đi du lịch Buôn Mê Thuột mùa nào, bạn có thể đến đây vào tháng 12 dương lịch (đây là lúc có nhiều lễ hội và là mùa hoa dã quỳ nở nên rất đẹp) hoặc cuối tháng 2 đầu tháng 3 hàng năm (mùa hoa café nở trắng cả trời đất Tây Nguyên).

Từ thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể đến đây bằng nhiều phương tiện khác nhau: xe máy, máy bay hoặc xe khách. Nếu đi xe khách, các bạn có thể liên hệ đặt xe với một số nhà xe uy tín như: Mai Linh, VT Anh Khoa, Kumho Samco,…

Khách sạn nơi đây cũng rất đa dạng, nhiều loại phòng với nhiều mức giá và dịch vụ khác nhau, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách từ cao cấp cho đến bình dân. Tùy vào sở thích và điều kiện của mỗi người mà các bạn có thể lựa chọn loại phòng và mức giá thích hợp.

 

Các bài viết về Du lịch Đắk Lắk:

>> Du lịch bụi Buôn Mê Thuột

>> Du lịch Buôn Mê Thuột mùa nào

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Buôn Mê Thuột

>> Du lịch Buôn Mê Thuột tự túc

>> Du lịch Buôn Mê Thuột có gì hay

>> Nhà Đày Buôn Mê Thuột

>> Các địa danh du lịch Buôn Mê Thuột

>> Khu du lịch Bản Đôn