• Ảnh đẹp
  • Những bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Những bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Từ lâu, tranh phong cảnh luôn là đề tài bất tận của nhiều họa sĩ, bởi tạo hóa đã ban cho con người những hình ảnh thiên nhiên đẹp, ấn tượng và hùng vĩ. Một cách để ghi dấu lại những hình ảnh thiên nhiên ấy, chính là vẽ tranh phong cảnh. Những họa sĩ tài năng luôn để lại cho đời những bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới.

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới để các bạn thưởng thức.

1. Cây và những con quạ của Caspar David Friedrich

Những bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Tranh phong cảnh "Cây và những con quạ" là bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp sáng tác năm 1822 bởi nghệ sĩ lãng mạn người Đức Caspar David Friedrich. Đây là bức họa xếp đầu tiên trong những bức tranh tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới. Hiện nay bức tranh này hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris.

2. Trên núi của Albert Bierstadt

Những bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Tranh phong cảnh "In the Mountain" (Tạm dịch: Trên núi) là một trong những bức phong cảnh sơn dầu trên vải rất nổi tiếng của họa sĩ Albert Bierstadt. Đây là bức tranh thứ 2 trong tất cả những bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới.Bức tranh này được hoàn thành vào năm 1867 và hiện được trưng bày tại Wadsworth Atheneum, Hartford, CT, Mỹ.

3. Toàn cảnh Toledo của El Greco

Những bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Toàn cảnh Toledo là một những bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới của El Greco. Bức tranh này ấn tượng với người xem bởi nó  miêu tả bầu trời đẹp nhất trong nghệ thuật phương Tây với các màu sắc tương phản giữa bầu trời và các ngọn đồi ở bên dưới. Bức tranh này được thực hiện trong khoảng thời gian những năm 1596-1600 với chất liệu sơn dầu trên vải. Hiện bức tranh thuộc quyền sở hữu của Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitian, thành phố New York, Mỹ.

4. Núi Sainte-Victoire của Paul Cezanne

Những bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Mont Sainte-Victoire là một series các bức tranh sơn dầu của nghệ sĩ người Pháp Paul Cézanne. Những bức tranh này được xem là một trong những bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới. Bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp này được hoàn thành vào năm 1895, thuộc thời kì hậu ấn tượng, hiện đang được lưu trữ tại The Barnes Foundation, Merion, Pennsylvania, Mỹ. Bức tranh này là của cảnh quan nhà của Cezanne tại Aix-en-Provence, nơi ông đã dành nhiều năm sau đó để sáng tác nghệ thuật.

5. Công viên Wivenhoe của John Constable

 

Những bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Bức tranh này được trưng bày tại  Học viện Hoàng gia Anh năm 1817 thể hiện mong muốn của Constable trở thành một họa sĩ vẽ phong cảnh tự nhiên. Bức sơn dầu trên vải này nhìn chân thực và sống động y như ảnh chụp vậy.

Ngoài những bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới trên đây, các bạn cũng có thể tham khảo những bức tranh nổi tiếng trên toàn thế giới như: Cây anh túc hoang dại của Claude Monet;  Phong cảnh Tahitian của Paul Gauguin; Dresden Neustadt của Oskar Kokoschka; Ngôi làng bên bờ sông Seine của Alfred Sisley; Thác nước Bridal Veil, Yosemite của Albert Bierstadt…