399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Giới thiệu
  • Những điều cần lưu ý để tăng khả năng chuẩn SEO website

Những điều cần lưu ý để tăng khả năng chuẩn SEO website

Thiết kế website chuẩn SEO dường như đang trở thành mục tiêu mà ai cũng muốn làm, tuy nhiên không phải ai cũng thành công trong hoạt động này của mình, nguyên nhân chủ yếu đó chính là còn nhiều vấn đề nhỏ không được lưu ý dẫn đến cản trở hiệu quả của trang web.

Sau thiết kế website chuyên nghiệp với đầy đủ những tính năng cần thiết, việc chúng ta cần làm sau đó là bổ sung nội dung trên website của mình. Tuy nhiên nội dung này cũng cần đảm bảo theo những tiêu chuẩn nhất định của SEO, từ thẻ title đến chuẩn hóa Url đều là những hoạt động mang tính chất ảnh hưởng rất lớn đến điểm chuẩn SEO của web.

Hiện nay website chuẩn SEO đang được nhiều người quan tâm. Các nhà thiết kế web đóng vai trò xây dựng lên những trang web chuẩn, nhưng để đánh giá một web SEO là như thế nào phải nắm được những đặc tính mà trang web đó đang có. Một website chuẩn SEO sẽ có những đặc tính sau:

- Các thẻ title, meta description hay H1, H2 được hỗ trợ tốt trong việc tạo tự động hoặc bằng tay. Những thẻ này là rất quan trọng trong seo, người quản trị sẽ tự viết ra các thẻ này, việc những thẻ này khi được viết bằng tay sẽ tốn nhiều thời gian nhưng kết quả sau này sẽ rất tốt.

- Chỉ đưa vào mỗi trang trong website của mình một thẻ H1, kèm theo đó là vài thẻ H2, H3. Các từ khóa trên trang cần phải có công cụ kiểm tra tối ưu, từ khóa được tối ưu tốt sẽ giúp cho website rất nhiều. Các từ khóa được tối ưu sẽ giúp viết nội dung hiệu quả nhất, như thế sẽ có ích cho người đọc và tối ưu cho các công cụ tìm kiếm hiện có.

- Cần tối ưu đường dẫn (URL) và cho phép việc thiết lập tự động hoặc bằng tay các url của từng trang một. Web SEO đòi hỏi các từ khóa được phân bố dễ dàng trên toàn bộ website. Cấu trúc phân cấp trong website thông thường có 3- 4 cấp gồm trang chủ, danh mục và đến bài viết trong trang. Trong một trang web cần tạo được nhiều liên kết nội bộ của các trang, như thế sẽ giúp cho người dùng và các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc đọc website của bạn.

Xây dựng lên một website có những đặc tính như vậy nhằm giúp cho chiến lược SEO của website luôn phát triển. Một trang web chuẩn SEO sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm đến doanh nghiệp và động thời giúp website của doanh nghiệp đó đứng trong bảng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Từ đây nhiều khách hàng sẽ biết và tìm đến với doanh nghiệp, có như vậy thương hiệu của doanh nghiệp đó sẽ được nhiều khách hàng hơn biết đến.