399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Giới thiệu
  • Những vấn đề cần tránh khi xây dựng website chuẩn SEO

Những vấn đề cần tránh khi xây dựng website chuẩn SEO

Xây dựng một website chuẩn SEO không phải là điều dễ dàng để có thể thực hiện trong thời gian ngắn, đòi hỏi chúng ta cần hiểu biết nhiều về SEO và có những kế hoạch rõ ràng trong quá trình này để giúp cho quá trình xây dựng website của mình diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Những vấn đề cần tránh khi xây dựng website chuẩn SEO

Khi

thiết kế website chuyên nghiệp cần đảm bảo cấu trúc tối ưu hóa cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm thông dụng, có nghĩa là chúng ta đã tạo nền tảng đầu tiên cho việc xây dựng website của mình. Tuy nhiên trong quá trình bổ sung nội dung cũng như phát triển website, ta cần lưu ý đến những gì nên làm và không nên làm để giúp cho website của mình có thể thành công nhnah chóng hơn.

Trong quá trình thiết kế web, các quy tắc về seo luôn thay đổi liên tục. Điều đó đòi hỏi bạn phải có chiến lược seo phù hợp và thường xuyên tập nhật những tin tức mới nhất về seo. Những sai lầm và chậm thông tin trong quá trình làm SEO sẽ khiến cho trang web của bạn bị tuộc hạng trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google. Vì vậy để tránh bị như vậy bạn cần tránh những lỗi cơ bản trong thiết kế website.

Trong thiết kế web SEO cần tránh tình trạng link building không đúng. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược SEO vì liên kết này thể hiện sự uy tín của một website. Các liên kết được xây dựng phù hợp và các link xấu được loại bỏ sẽ làm mất nhiều thơi gian, nhưng đây là điều cần thiết giúp bạn đầy từ khóa thành công.

Nội dung trong trang web của bạn không được trùng lặp trong quá trình viết content. Việc nội dung đăng trùng lặp sẽ ảnh hướng đến thứ hạng website của bạn do những đánh giá của google. Chính vì thế những bài viết trên trang web của bạn cần được cân nhắc thật kĩ trong quá trình cập nhật, điều này sẽ giúp website bạn có một nội dung phong phú nhất.

Hình ảnh trong trang web của bạn không được tối ưu. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nỗ lực SEO của bạn. Việc tối ưu hình ảnh là một trong những điều quan trọng nhất khi thiết kế web SEO. Trên thực tế, các công cụ tìm kiếm không thể đọc được hình ảnh. Chính vì thế việc tối ưu thể meta chứa từ khóa và cụm từ liên quan sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng lập chỉ mục đối với hình ảnh đó. Việc tối ưu hình ảnh chính xác sẽ giúp website của bạn tăng thứ hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

Điều quan trọng nhất khi thực hiện SEO cần phải tránh là việc nội dung không chất lượng. Một nội dung quá mỏng hoặc được viết sơ sài sẽ không có ích cho khách hàng, và đồng thời trong nội dung đó không chứa nhiều từ khóa phong phú chắc chắn sẽ không được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Vì vậy việc phát triển nội dung cho trang web của mình là điều cần thiết, cần phải xây dựng một nội dung có chất lượng. Như thế trang web của bạn mới đem đến lợi ích cho khách hàng được đánh giá cao.