• Món ngon
  • Ớn lạnh cách làm kem tươi công nghiệp

Ớn lạnh cách làm kem tươi công nghiệp

Ngày xưa, khoảng chục năm trước khi kem tươi bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam để trở thành một món ăn cực hot của giới trẻ. Khi ấy, kem tươi ngon đúng nghĩa, tuy nhiên cho đến bây giờ thì cách làm kem tươi công nghiệp có thể khiến bất kì ai chán ngán món ăn mát lạnh này.

>> Cách làm kem tươi       >> Cách làm kem chuối         >> Cách làm kem flan       >> Cách làm kem dừa

>> Cách làm kem xoài       >> Cách làm kem socola       >> Cách làm kem bơ        >> Cách làm kem đậu xanh

 

Kem tươi của ngày xưa ăn vào có vị ngọt thanh, béo nhưng không ngấy và khiến cho người ta khi ăn rồi cứ muốn ăn thêm nhiều lần nữa. Tuy nhiên hiện nay các chỗ bán kem tươi ngày càng nhiều và chất lượng kem cũng giảm đi, thậm chí là không thể nào ăn nổi với những cây kem được làm bằng cách làm kem tươi công nghiệp chú trọng lợi nhuận của các chủ bán kem.

Dĩ nhiên là không phải tất cả, nhưng đại đa số những địa điểm bán kem tươi tại trường học, công ty hay trong các công viên, khu vui chơi đều có cách làm kem tươi công nghiệp và cực kì kém chất lượng, kem tươi ăn vào ngọt gắt và nhạt thếch không có vị béo của sữa tươi mà chỉ cảm nhận được vị ngọt và ngấy của bột béo.

cách làm kem tươi công nghiệp

Với những cách làm kem tươi công nghiệp, người ta cho vào nhiều bột béo và đường hoá học nhằm giảm chi phí và tăng lợi nhuận, không còn sử dụng những nguyên liệu cao cấp như trước đây nữa, điều này khiến cho những cây kem tươi mát lạnh không còn sức hút và không bảo đảm sức khoẻ. Không chỉ vậy, nhiều nơi còn lạm dụng những hoá phẩm khác nhằm làm kem đặc hơn hay có nhiều mùi vị khác nhau cũng khiến chúng ta nên đặt nghi vấn về chất lượng của những cây kem ngoài phố.

Kem tươi là một phần tuổi thơ của một thế hệ tuổi trẻ hiện nay, nhất là 9x, tuy nhiên chất lượng kem bây giờ đã khiến cho những cây kem không còn sức hút đối với khách hàng. Không phủ nhận rằng còn rất nhiều quán kem không sử dụng những cách làm kem tươi công nghiệp thiếu đạo đức kinh doanh này, nhưng hầu hết và rất nhiều người bán kem nhỏ lẻ muốn nhanh chóng lấy lại vốn cho những chiếc máy bán kem đã không ngần ngại sử dụng những tiểu xảo này trong kinh doanh.

Thiết nghĩ, kem tươi giờ đã không còn tươi nữa với những cách làm kem tươi công nghiệp hiện nay, chất lượng giảm cả về mùi vị lẫn bảo đảm sức khoẻ con người.