399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Tại sao gọi là Làng Cù Lần Đà Lạt

Làng Cù Lần Đà Lạt là một khu du lịch, có khoảng cách 20 km đi từ Đà Lạt vào xã Lát, huyện Lạc Dương ở tỉnh Lâm Đồng, nằm trong một thung lũng 30ha giữa các màu xanh mênh mông của rừng thông. Không khí mát mẻ địa phương cộng với phong cảnh tuyệt đẹp của nó đã thu hút được rất nhiều du khách gần xa.

Làng Cù Lần Đà Lạt

Làng Cù Lần Đà Lạt

Làng Cù Lần Đà Lạt được đặt tên vì nơi đây có rất nhiều con Cù Lần và những cây Cù Lần có thể kết thành hình con Cù Lần để bán cho du khách. Với phong cảnh đẹp và thiên nhiên tươi mát, nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch thú vị cho khách du lịch đến tham quan và khám phá thiên nhiên.

Làng Cù Lần Đà Lạt

Làng Cù Lần Đà Lạt

Du khách có thể đi xe ngựa dọc theo con đường men theo thung lũng, hay trải nghiệm những giây phút hồi hộp bằng những chiếc xe thô sơ để vượt qua suối và qua các khu rừng. Hoặc bạn có thể thả bộ để tận hưởng đầy đủ hương vị hoang sơ tự nhiên của núi rừng...

Làng Cù Lần Đà Lạt - đi bằng xuồng tre

Làng Cù Lần Đà Lạt - đi bằng xuồng tre

Đứng trên đỉnh của những bậc đá xanh lát trên con đường gió đi lên sườn đồi, khi nhìn xuống bạn sẽ thấy ngôi lầng nhỏ nằm yên bình của người dân tộc K'ho giữa một rừng nở đầy hoa. Nằm trong một khu vực bằng phẳng, được phủ cỏ xanh, ngôi làng được xem như là trái tim của Làng Cù Lần. Những ngôi nhà sàn đứng cạnh nhau là nơingười dân tộc bản địa sinh sống.

Làng Cù Lần Đà Lạt - đi bằng xe Jeep

Làng Cù Lần Đà Lạt - đi bằng xe Jeep

Khi bạn đến với ấp Cần Đước với ngôi nhà sàn bằng gỗ rộng rãi nhìn ra một hồ nước lớn, rất yên tĩnh và và thơ mộng. Có một cây cầu nhỏ bắc qua hồ, và một số bè gỗ trôi nổi mà du khách có thể đi và nhìn ngắm cá bơi lội trong hồ. Vào những ngày lễ hội, hồ là nơi tổ chức cho các cuộc đua thuyền thú vị. Vào ban đêm, ngọn đuốc được thắp sáng, làm cho toàn bộ thôn nên huyền ảo giữa những ngọn núi tuyệt đẹp và những ngọn đồi.

Làng Cù Lần Đà Lạt - Hàng lưu niệm

Làng Cù Lần Đà Lạt - Hàng lưu niệm

Làng Cù Lần Đà Lạt - Hàng lưu niệm

Ngôi làng với các ngôi nhà sàn đặc trưng của Làng Cù Lần bao quanh với vườn hoa, du khách có thể tìm hiểu thêm về cuộc sống của người dân địa phương. Trong một cửa hàng nhỏ, bày bán những sản phẩm thủ công du lịch và các mặt hàng lưu niệm dễ thương. Dọc theo các tuyến đường thôn, các loài hoa thi nhau nở làm phong cảnh càng trở nên xinh đẹp. Ngoài ra, nhiều loại thực phẩm truyền thống đặc sản địa phương có sẵn trong nhà hàng ở Làng Cù Lần.

Tại trung tâm của làng Cù Lần Đà Lạt là một cánh đồng cỏ xanh rộng lớn, nơi tổ chức các sự kiện hay giải trí và những buổi dã ngoại dành cho du khách. Vào ban đêm, người dân bản địa và du khách tay trong tay, nhảy múa xung quanh đống lửa trại, trong tiếng nhạc của cồng chiêng.

Làng Cù Lần Đà Lạt - Lễ hội về đêm

Làng Cù Lần Đà Lạt - Lễ hội về đêm

Khách du lịch khi đến với làng Cù Lần sẽ khó quên những khoảnh khắc thú vị khi chiêm ngưỡng thiên nhiên trong mát và lành mạnh, tuyệt đẹp và vô cùng lãng mạn... Bạn sẽ rất khó, khó quên làng Cù Lần!

 

Các bài viết về Du lịch Đà Lạt:

>> Du lịch Đà Lạt tự túc

>> Đi du lịch Đà Lạt

>> Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

>> Du lịch Đà Lạt giá rẻ

>> Đi du lịch bụi Đà Lạt

>> Đi du lịch phượt Đà Lạt

>> Du lịch bụi ở Đà Lạt

>> Đồi thông Hai Mộ      

>> Thác Dambri

>> Làng Cù Lần

>> Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt

>> Thác Pongour

>> Thác Datanla

>> Đồi Mộng Mơ

>> Hồ Tuyền Lâm

>> Hồ Than Thở

>> Đỉnh Lang Biang

>> Chợ Âm Phủ

>> Khu du lịch Madagui

 


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc khám phá mới về Làng Cù Lần Đà Lạt của bạn để quảng bá thêm thông tin hình ảnh Du lịch Việt Nam bạn nhé!