• Giới thiệu
  • Tại sao thuốc diệt chuột không còn hiệu quả?

Tại sao thuốc diệt chuột không còn hiệu quả?

Với những ai đã từng sử dụng các loại thuốc diệt chuột, chúng ta sẽ cảm thấy rằng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng thì không còn hiệu quả và chẳng diệt được thêm con chuột nào cả. Điều này hoàn toàn không phải do thuốc kém chất lượng mà chính vì đặc tính thích nghi tuyệt vời của loài động vật đáng ghét này.

Chúng ta có thể thấy rằng trên thị trường có vô số những chủng loại cũng như thương hiệu thuốc diệt chuột khác nhau, cũng như liên tục có những sản phẩm mới tung ra thị trường để đáp ứng cho nhu cầu cải thiện tình trạng tấn công và gây hại của chuột trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, hiếm có loại thuốc nào đủ khả năng để diệt chuột một cách triệt để nhất dù vài lần đầu có hiệu quả rất cao.

Khi nhận thấy sự mất hiệu quả này, chúng ta thường cho rằng thuốc diệt chuột kém chất lượng hay kém hiệu quả, tuy nhiên thực tế đó không phải do chất lượng của thuốc. Hiện tượng không còn tác dụng khi diệt chuột chính là do khả năng thích nghi của chuột với thuốc, chỉ sau một thời gian sử dụng tự nhiên chuột có thể dần dần thích ứng được các chất độc hại có trong thuốc và trở nên bình thường với những sản phẩm này.

Và hiện tượng này cũng tương tự như khi chúng ta sử dụng các loại bẫy chuột cũng như bã sinh học, sau khi thích ứng chúng tự nhiên biết rằng những nơi đó, thứ đó không tốt cho mình và tránh xa. Đó chính là bản năng và cũng là đặc điểm tự nhiên tuyệt vời của chuột giúp nó có thể tồn tại một cách mạnh mẽ trong chính môi trường sống của con người.