• Ảnh đẹp
  • Tranh thêu chữ thập có chất gây ung thư thật không?

Tranh thêu chữ thập có chất gây ung thư thật không?

Gần đây, thông tin tranh thêu chữ thập có chất gây ưng thu đang làm hoang mang người tiêu dùng cũng như người làm tranh. Vậy thật hư thông tin tranh thêu chữ thập có chất ung thư là như thế nào, mời bạn cũng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Tranh thêu chữ thập có chất gây ung thư thật không?

Tranh thêu chữ thập là một trong những loại tranh đẹp được nhiều người yêu thích và treo trong nhà mình vì tranh được thêu rất tỉ mỉ và công phu, không phải ai cũng có thể kiên nhẫn thêu được những bức tranh đẹp, đường chỉ mềm mại và ấn tượng với người xem tranh. Nhưng thời gian gần đây, trước thông tin tranh thêu chữ thập có chất gây ưng thư, thông tin này đã làm cả người thêu và người thưởng thức e dè với loại tranh này.

Theo bạn, tranh thêu chữ thập có chất gây ung thư không? Trên thị trường, có hai loại vải chính dùng để thêu chữ thập là vải aida và vải evenweave (vải thô). Phổ biến hơn hẳn là vải aida. Về chất liệu aida cũng có nhiều loại: aida bằng nhựa còn gọi là plastic canvas (PC), aida bằng vải cotton (Delight. Tùy từng cửa hàng mà mức giá vải cũng chênh lệch khác nhau.

Thế nhưng, đa số các tranh thêu chữ thập lưu thông trên thị trường Việt Nam chưa có chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng. Theo ThS Trần Thị Thu Dung- Giám đốc Trung tâm thí nghiệm dệt-may (Viện Dệt-May), các amin thơm gây ung thư có thể giải phóng ra từ thuốc nhuộm azo là các chất bị cấm có trong vải. Còn formandehyde cũng được xem là chất có nguy cơ gây ung thư, dị ứng cho người sử dụng.

Các bộ tranh thêu chữ thập, vải thêu, chỉ thêu hiện được bày bán tràn lan song thực tế các loại tranh thêu và chỉ thêu này chưa được kiểm định chất lượng khi nhập vào Việt Nam. Do đó, việc chị em thường xuyên tiếp xúc với chỉ thêu, mút chỉ khi thêu sẽ ẩn chứa nhiều nguy cơ tranh thêu chữ thập có chất gây ung thư, không tốt cho sức khỏe của con người.

Với những thông tin về tranh thêu chữ thập có chất gây ung thư, mọi người nên cản giác với loại tranh này và chỉ nên sử dụng tranh cũng như thêu tranh khi biết rõ nguồn gốc, xuất xứ của tranh, chất liệu làm tranh, bạn nhé.