• Giới thiệu
  • Trứng gà làm căng da mặt không cần phẫu thuật bạn đã biết chưa

Trứng gà làm căng da mặt không cần phẫu thuật bạn đã biết chưa

Trứng gà là một món ăn bổ dưỡng thường có trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc trứng gà có khả năng làm căng da mặt không cần phẫu thuật thì ít tai đã biết tới. Chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Trứng gà làm căng da mặt không cần phẫu thuật bạn đã biết chưa

 

Các nhà khoa học cho rằng, lòng trắng trứng họạt động  như một collagen tư nhiên, nên khi thấm vào trong cơ thể, nó phát huy ngay tác dụng làm căng da mặt, dưỡng ẩm cho da, giúp da săn chắc hơn, cải thiện rõ rệt tình trạng chảy xệ trên khuôn mặt bạn. Đối với ai sở hữu làn da nhiều dầu, thì lòng trắng trứng như một vị cứu tinh cho làn da vậy. Vì khi sử dụng lòng trắng trứng, da của bạn sẽ được kiểm soát tình trạng dầu tốt nhất. Hãy làm theo một số công thức làm căng da mặt không cần phẫu thuật với lòng trắng trứng nhé.

Phương pháp thứ nhất là hỗn hợp bao gồm: 1 lòng trắng trứng gà, một quả chanh tươi, một thìa mật ong. Ta tiến hành làm như sau: đánh tan lòng trắng trứng trong một cái bát, nhỏ vài giọt chanh, thêm một thìa café mật ong, đánh đều lên rồi bôi lên mặt. Trước khi sử dụng hỗn hợp trên, ta cần rửa mặt bằng khăn ấm, để cho lỗ chân lông giãn ra, thuận lợi cho các hoạt chất tác động sâu vào tế bào da. Sau 20 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Rồi sử dụng nước hoa hồng làm se khít lỗ chân lông, tránh bụi bẩn nhiễm vào.

Phương pháp thứ hai: phương pháp này chỉ cần lòng trắng trứng đánh tan, rồi làm giống như phương pháp thứ nhất. Cả hai phương pháp trên đều mang lại cho ta một làn da căng mịn. Tuy nhiên, khi sử dụng các phương pháp trên ta cần tuân thủ nguyên tắc sau: vì là làm căng da, nên chúng ta hạn chế cười đùa, chuyện trò trong khi làm, vì làm như vậy rất dễ làm nhăn da. Sau khi gỡ bỏ mặt nạ, cần phải rửa mặt thật kĩ càng, nếu không, các chất cặn bã trên mặt sẽ làm cho da bị mụn.