399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Giới thiệu
  • Từ khóa quan trọng như thế nào trong thiết kế web chuẩn SEO?

Từ khóa quan trọng như thế nào trong thiết kế web chuẩn SEO?

Một website chuẩn sẽ giúp cho việc thực hiện chiến lược SEO đạt được hiệu quả cao nhất, còn nếu không có từ khóa trong website thì không thể SEO vì thiếu keyword.

Từ khóa quan trọng như thế nào trong thiết kế web chuẩn SEO

Tầm quan trọng của từ khóa trong SEO

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ có nghĩa được sử dụng tìm kiếm trong công cụ tìm kiếm. Người dùng khi tìm kiếm các thông tin mà họ cần trên công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng những từ khóa có chứa nội dung. Từ đây những thông tin mà họ cần sẽ được công cụ tìm kiếm hiện ra với những nội dung có chứa từ khóa liên quan. Trong thiết kế web chuẩn SEO, để xác định cho website của mình những từ khóa tốt thì điều đầu tiên là phải hiểu được lĩnh vực mà website của bạn đang hoạt động, từ đây mới tiến hành xác định từ khóa.

Từ khóa để SEO website có hai loại cơ bản là từ khóa ngắn và từ khóa dài, việc lựa chọn các từ khóa được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Sau khi nắm được lĩnh vực mà website bạn đang hoạt động, từ đây tiến hành đánh giá những từ khóa mà khách hàng có thể tìm liên quan đến website của bạn, nhưng cách này thường rất tốn nhiều thời gian. Ngoài ra, thiết kế web chuẩn SEO thường dùng cách phổ biến là dùng các công cụ nghiên cụ nghiên cứu từ khóa, một trong số đó là Keyword Planner. .

Việc xác định đúng từ khóa cần SEO cho website của bạn khi thiết kế web là điều rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của một chiến lược phát triển website. Một chiến lược SEO thành công nhờ có được những từ khóa tốt và tối ưu sẽ giúp website của bạn xuất hiện trong top bảng xếp hạng của công tụ tìm kiếm. Như thế khách hàng sẽ biết đến bạn nhiều hơn, từ đây bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn. Ngược lại, những từ khóa khi được lựa chọn chứa nội dung quá chung chung, không có nghĩa, không đúng với lĩnh vực mà website bạn đang hoạt động sẽ là một thất bại trong chiến lược SEO cho website của bạn.

Cách đặt từ khóa trong tiêu đề bài viết

Trong thiết kế web chuẩn SEO thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất được Google sử dụng để đánh giá thứ hạng của website. Sự quan trọng của thẻ tiêu đề chỉ đứng sau nội dung trang. Thẻ tiêu đề là phần miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất nội dung trong trang.

Thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website chuyên nghiệp  chuẩn SEO. Nó quyết định đến sự xếp hạng website của bạn trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Thẻ tiêu đề là phần chứa nội dung của toàn bộ trang một cách gắn gọn nhất, thông qua thẻ tiêu đề người dùng có thể dễ dàng biết được nội dung mà trang bạn đang trình bày.

Thiết kế web chuẩn đòi hỏi một thẻ tiêu đề phải có chứa trong nó từ khóa. Đây là yếu tố quan trọng nhất được các nhà làm SEO quan tâm. Một thẻ tiêu đề không chứa từ khóa sẽ bị xem như thất bại của cả trang đó. Vậy vì sao thẻ tiêu đề lại cần chứa từ khóa. Đây là câu hỏi được rất nhiều những người  mới bắt đầu làm SEO đặt ra.

Trong thiết kế web chuẩn SEO, từ khóa là yếu tố quyết định cho cả trang. Trong một trang phải có ít nhất cho nó một từ khóa, đây là thứ sẽ đưa trang của bạn đến với người dùng thông qua công cụ tìm kiếm. Khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm thì kết quả xuất hiện là thẻ tiêu đề của trang web bạn. Trong kết quả tìm kiếm hiện ra của Google, thẻ tiêu đề sẽ được xuất hiện đầu tiên cho người dùng, đồng thời thông qua tiêu đề người dùng có quyết định click vào trang của bạn hay không. Nhưng muốn Google đưa website của bạn xuất hiện trong top kết quả tìm kiếm đòi hỏi trong thẻ tiêu đề của bạn phải chứ từ khóa chính của trang. Việc chứa từ khóa trong tiêu đề sẽ được Google đánh giá và đưa website bạn lên top của bạn xếp hạng. như thế người dùng sẽ dễ dàng nhìn thấy trang web của bạn và click vào đó.

Như vậy, khi thiết kế web từ khóa được chèn vào tiêu đề sẽ giúp website của bạn dễ đáng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và được người dùng biết đến. Có như thế trang web của bạn sẽ được nhiều lượt người ghé thăm hơn và góp phần quảng bá thương hiệu cho website của mình.

Tags: