Từ kóa trong thiết kế web chuẩn SEO là gì

Web chuẩn SEO sử dụng các từ khóa tốt nhằm đưa website đó luôn xuất hiện trong cỗ máy tìm kiếm khi người dùng tìm đến. Điều này giúp cho các công ty quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình đến người tiêu dùng hiệu quả hơn.

Từ kóa trong thiết kế web chuẩn SEO là gì

Từ khóa là một cụm từ có từ hai từ trở lên được chèn vào trang trong nội dung bài viết website. Khi người dùng tìm các từ khóa này sẽ giúp cho website có chứa từ khóa đó xuất hiện trong bảng xếp hạng tìm kiếm của google. Chỉ với một từ khóa, những nhà làm seo sẽ sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau cho từng lĩnh vực seo mà họ thực hiện.

Ví dụ từ khóa “xe đạp nhập khẩu” các nhà làm SEO có thể sử dụng từ đó đó cho nhiều chương trình seo khác như “xe đạp nhập khẩu giá  tốt” hay “xe đạp nhập khẩu tại Hồ Chí Minh”…

 Các từ khóa sẽ được tối ưu trong quá trình thiết kế website chuẩn SEO. Việc tối ưu từ khóa là cách làm sao cho từ khóa mà họ có là từ khóa xuất hiện nhiều nhất trong những cỗ máy tìm kiếm, điều này sẽ giúp trang web có chứa từ khóa trong trang sẽ đứng đầu trong bảng xếp hạng của cỗ máy tìm kiếm như Google. Trong thiết kế web chuẩn SEO cách tốt nhất để tối ưu từ khóa được xem xét tùy vào lĩnh vực mà có thể đoán nó sẽ xuất hiện như thế nào khi người dùng tìm kiếm trên cỗ máy tìm kiếm hoặc sử dụng hệ thống nghiên cứu từ khóa trên cỗ máy tìm kiếm.

Ví dụ: trong lĩnh vực thời trang, các nhà làm seo đang muốn tối ưu từ khóa “giầy thể thao Nike”, lúc này họ sẽ tìm hiểu để có thể tối ưu từ khóa một cách tốt nhất mà khi người dùng tìm kiếm sẽ xuất hiện trang web có chứa từ khóa trong trang. Từ khoa có thể sẽ được tối ưu thông qua nghiên cứu như “giầy thể thao Nike chính hãng tại Hồ Chí Minh” hay “giầy thể thao Nike chính hãng giá tốt”.

Việc sử dụng các từ khóa trong web chuẩn SEO cũng phải tuân theo quy tắc chuẩn của tối ưu hóa tìm kiếm. Trong trang, từ khóa có trong bài viết phải được đặt ở tiêu đề trang, và trong cả nội dung trang cũng phải chứa từ khóa. Điều này sẽ giúp trang web có trang sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của người dùng khi tra trên các cỗ máy tìm kiếm.