• Món ngon
  • Tuyệt chiêu làm món thịt kho củ cải ngon

Tuyệt chiêu làm món thịt kho củ cải ngon

Trời mưa lạnh mà được cùng người thân ngồi bên bàn ăn, thưởng thức bữa ăn ngon thì thật hạnh phúc bạn nhỏ. Hãy dể món thịt kho củ cải ngon ăn ấm bụng giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon nhé. Trong món ăn này cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng nên ăn thịt kho củ cải ngon còn giúp bạn có sức khỏe tốt.

Tuyệt chiêu làm món thịt kho củ cải ngon

Tuyệt chiêu làm món thịt kho củ cải ngon

Cách làm thịt kho củ cải ngon rất đơn giản. Với cách làm này, bạn sẽ thấy món ăn có mùi thơm rất hấp dẫn, vị ngọt của 2 loại nguyên liệu chính hòa vào nhau sẽ làm bạn thấy thịt không con béo ngấy cải bớt vị đắng khó ăn. Cho nên, từng bát thịt kho củ cải ngon thơm phức hứa hẹn sẽ hết nhanh chóng đây.

Nếu thích ăn món ăn này và đã lâu rồi bạn chưa được thưởng thức lại nó thì hãy cùng hướng dẫn sau đây vào bếp thực hiện món thịt kho củ cải ngon này bạn nhé. Sẽ rất nhanh để bạn có những bát thịt kho ngon đặt vào mâm cơm nhà mình mà ai cũng thích ăn nữa đấy.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400 g

- Củ cải: 2 củ

- Hành khô

- Đường

- Mắm ngon

- Bột nêm

Cách làm:

- Bước 1: Thịt ba chỉ thái quân cờ sau đó đun 1 nồi nước sôi chần qua thịt và rửa lại dưới vòi nước.

- Bước 2: Củ cải gọt vỏ rửa sạch thái quân cờ.

- Bước 3: Đặt nồi lên bếp đợi khô cho 2 thìa đường vào thắng đến khi đường chuyển màu cánh gián, cho thịt ba chỉ vào đảo đều đợi cho phần mỡ chảy ra sau đó nêm gia vị vừa miệng và cho khoảng ½ bát nước tô vào đun tới khi thịt chín mềm đun nhỏ lửa khoảng 20-25 phút.

- Bước 4: Thêm củ cải vào đun thêm khoảng 5 phút để củ cải chín mềm.

- Bước 5: Đun đến khi phần nước cạn bớt sau đó tắt bếp.

+ Cho thịt ra bát dùng với cơm nóng. Thịt ba chỉ kho củ cải dùng cho những bữa cơm ngày se lạnh rất hợp bạn nhé, sẽ đưa cơm vô cùng.

Chúc bạn có bữa cơm ăn ngon miệng với món thịt kho củ cải ngon này nhé.