399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Bản đồ các huyện tỉnh Gia Lai

Nhìn vào bản đồ Gia Lai online, người sử dụng có thể nắm được các thông tin cơ bản như: tỉnh Gia Lai nằm trên khối đá cổ rộng lớn thuộc vùng Tây Nguyên của Việt Nam với cấu tạo địa chất đa dạng và phức tạp, chiều dốc đổ xuôi dần từ Bắc xuống Nam và nghiên từ Đông sang Tây với độ dốc khá mạnh.

bản đồ gia lai online

Bản đồ thành phố Gia Lai - Gialai.gov.vn

Tỉnh Gia Lai có cấu tạo địa hình rất đặc trưng bởi hệ thống núi đồi , thung lũng và vùng trũng, nó đan xen vào nhau hợp thành dãi đất có cấu tạo địa chất đặc biệt là đồi núi và cao nguyên kết hợp với hệ thống thung lũng và các vùng trũng rải rác đan xen vào nhau tạo thành một chỉnh thể thống nhất . Do đó, ở vùng đất này có thể khai thác cây công nghiệp lâu năm xen kẽ là trồng cây lương thực. Chúng ta có thể thấy được những đặc điểm này từ bản đồ Gia Lai online trực tuyến do Google Maps cung cấp.

Tỉnh Gia Lai có khí hậu cao nguyên nhiệt đới gió mùa rất đặc trưng của mãnh đất Tây Nguyên Việt Nam, độ ẩm ở đây khá cao và lượng mưa đo được cũng khá lớn, nên khí hậu ở Gia Lai được chia thành hai mùa là mùa mưa (6 tháng, từ tháng 5 đến tháng 10) và mùa khô (từ tháng 11 năm nay đến tháng 4 năm sau). Trên bản đồ mặt phẳng của tỉnh Gia Lai có thể hiện lượng mưa, hướng gió, tuy nhiên, bản đồ Gia Lai online trực tuyến của Google Maps thì chưa thể hiện được điều này.

Với bản đồ Gia Lai online trực tuyến, bạn có thể khám phá nhiều hơn vùng đất Gia Lai của đât nước, được thể hiện dưới dạng bản đồ vệ tinh trực tuyến rất dễ sử dụng.