Bản đồ địa lý tỉnh Gia Lai

Khi sử dụng bản đồ Gia Lai online, chúng ta dễ dàng biết được tỉnh Gia Lai có độ dốc xuôi thấp dần theo hướng từ phía Bắc xuống phía Nam và đặc biệt là hơi nghiên dần từ hướng Đông sang hướng Tây.

bản đồ gia lai online

Bản đồ thành phố Gia Lai - Gialai.gov.vn

Vùng đất Gia Lai được hình thành bởi các đồi núi và thung lũng kết hợp với cao nguyên và các vùng trũng, nó đan xen vào nhau hợp thành dãi đất có cấu tạo địa chất đặc biệt là đồi núi và cao nguyên kết hợp với hệ thống thung lũng và các vùng trũng rải rác đan xen vào nhau tạo thành một chỉnh thể thống nhất . Do đó, ở vùng đất này có thể khai thác cây công nghiệp lâu năm xen kẽ là trồng cây lương thực. Chúng ta có thể thấy được những đặc điểm này từ bản đồ Gia Lai online trực tuyến do Google Maps cung cấp.

Vùng đất Gia Lai có khí hậu đặc trưng là nhiệt đới gió mùa của cao nguyên như một số tỉnh thuộc vùng đất Tây Nguyên, độ ẩm ở đây khá cao và lượng mưa đo được cũng khá lớn, do đó người ta chia khí hậu của tỉnh Gia Lai ra thành 2 mùa là mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 của năm sau đó. Trên bản đồ mặt phẳng của tỉnh Gia Lai có thể hiện lượng mưa, hướng gió, tuy nhiên, bản đồ Gia Lai online trực tuyến của Google Maps thì chưa thể hiện được điều này.

Với bản đồ Gia Lai online trực tuyến, bạn có thể khám phá nhiều hơn vùng đất Gia Lai của đât nước, được thể hiện dưới dạng bản đồ vệ tinh trực tuyến rất dễ sử dụng.