Bản đồ Thanh Hóa online trực tuyến

Là một tỉnh mở đầu cho khu vực Bắc Trung bộ của nước ta, Thanh Hóa được biết đến là tỉnh có bãi biển đẹp, có di chỉ Đông Sơn – Văn hóa Đông Sơn, một giai đoạn lịch sử rất quan trọng của Xã hội Việt Nam. Hãy cùng bản đồ Thanh Hóa online trực tuyến tìm hiểu về vùng đất Thanh để có thể hiểu hết những nét đẹp, đặc trưng ở nơi đây.

Bản đồ Thanh Hóa online trực tuyến

Trên trục từ Bắc vào Nam, nằm cách Hà Nội chưa đầy 200 km, từ lâu Thanh Hóa đã được nhiều người biết đến bởi nơi đây còn lưu lại nhiều dấu tích của nền văn hóa cổ - Đồ Đồng Đông Sơn, có mặt ở nhiều nơi trên quê hương Việt Nam. Theo bản đồ Thanh Hóa online trực tuyến, ngày nay, tỉnh Thanh Hóa là một trong các tỉnh có diện tích tự nhiên lớn 11.131,9 km². Theo đó, dân số tính đến năm 2011 của toàn tỉnh là 3.412.600 người, mật độ dân số đạt 307 người/km². Đây là vùng đất định cư của nhiều dân tộc anh em như Kinh, Dao, Mường, Mơ Nông, Thái, Thồ, Khơ Mú…

Với vị trí được đánh dấu ở khu vực Bắc Trung bộ như trên bản đồ Thanh Hóa online trực tuyến ngày nay, tỉnh Thanh Hóa giữ vị trí quan trọng trong giao thông bằng đường bộ của khu vực miền Bắc vào miền Trung và miền Nam. Địa giới hành chính của tỉnh Thanh Hóa giáp với nhiều tỉnh thành của nước ta. Ngoài 3 phía Bắc, Nam, Đông giáp với địa phận của các tỉnh trong nước và vịnh Bắc bộ thì Thanh Hóa Cũng là một trong các tỉnh có chung đường địa giới với một phần lãnh thổ của nước Lào.

Theo chỉ dẫn ghi trên bản đồ Thanh Hóa online trực tuyến thì hiện nay, tỉnh Thanh Hóa có tất cả 27 đơn vị hành chính cấp huyện: 1 thành phố Thanh Hóa, 2 thị xã Bỉm Sơn, Sầm Sơn và 24 huyện (Bá Thước, Cẩm Thủy, Đông Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Lang Chánh, Mường Lát, Nga Sơn, Ngọc Lặc, Như Thanh, Như Xuân, Nông Cống, Quan Hóa, Quan Sơn, Quảng Xương, Thạch Thành, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Thường Xuân, Tĩnh Gia, Triệu Sơn, Vĩnh Lộc, Yên Định). Trong đó chia nhỏ thành 639 thị trấn, phường, xã: 30 thị trấn, 22 phường và 587 xã.

Nhìn bản đồ Thanh hóa online trực tuyến, bạn sẽ thấy vùng đất này có địa hình chủ yếu là vùng núi và trung du chiếm hơn 75% diện tích toàn tỉnh, còn lại là đồng bằng và vùng ven biển. Đồng bằng Sông Mã là đồng bằng rộng thứ 3 trên cả nước, sau 2 đồng bằng lớn là đồng bằng sông Hồng ở miền Bắc và sông Cửu Long ở miền Nam nước ta. Nhờ phát huy tốt thế mạnh về địa hình mà kinh tế tỉnh Thanh Hóa đang trên đà phát triển mạnh, du lịch được nhiều du khách nội địa và quốc tế biết đến.

Một số địa danh du lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa

1. Bãi tắm Sầm Sơn

Một trong những địa danh đang thu hút lượng khách đông nhất của ngành du lịch Thanh Hóa đó là bãi tắm Sầm Sơn. Nếu bạn muốn đi du lịch ở đây mà chưa biết đường di như thế nào, bạn có thể tìm địa điểm này trên bản đồ Thanh Hóa online trực tuyến. Đây là bãi tắm nằm trong khu đô thị du lịch biển rất hiện đại của Thanh Hóa, và là một trong những bãi tắm đẹp nhất của nước ta. Bên cạnh tiền năng du lịch tắm biển, vùng biển Sầm Sơn còn mang lại giá trị kinh tế lớn cho ngành đánh bắt các loại thủy sản quý như cá Thu, tôm he…Ngoài ra, tỉnh còn có bãi tắm Hải Hòa cũng khá nổi tiếng.

2. Di chỉ Đông Sơn

Di chỉ Đông Sơn được đánh dấu ở thành phố Thanh Hóa như trên bản đồ Thanh Hóa online trực tuyến. Đây là địa danh nổi tiếng lưu lại nhiều vật cổ của nền văn hóa Đông Sơn như vũ Khí, trống đồng, vật dùng trong hoạt động sản suất…và tại đây còn có khu mộ cổ cách nay khoảng 3000 năm.

3. Thành nhà Hồ

Trên bản đồ Thanh hóa ongline trực tuyến, bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh về các địa danh lịch sử của vùng đất xứ Thanh này. Một trong những địa danh lịch sử, bạn không thể bỏ qua đó là thành hòa Hồ do Hồ Quý Ly chủ trương xây dựng vào năm 1939. Thành nhà Hồ hiện nay nằm trên địa phận quản lý của huyện Vĩnh Lộc. Ngoài giá trị lịch sử, thành nhà Hồ còn mang giá trị kiến trúc độc đáo thể hiện tại hoa và trí tuệ của người Thanh Hóa nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Ngoài những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử đặc trưng cho du lịch Thanh Hóa kể trên thì tính Thanh Hóa còn có rất nhiều khu bản tồn thiên nhiên hoãng dã nổi tiếng thích hợp cho những ai yêu thiên nhiên, muốn khám phá nó và nhiều di tích lịch sử khác như di tích Hàn Sơn, Hàn Rồng, Lam Kinh…bạn có thể tìm các địa điểm du lịch này trên bản đồ Thanh Hóa online trực tuyến.

Bạn có thể xem bản đồ vệ tinh trực tuyến của 63 tỉnh thành phố Việt Nam của Google Maps tại các đường dẫn sau:

Bản đồ Hà Nam online trực tuyến Bản đồ Bà Rịa Vùng Tàu online trực tuyến
Bản đồ Hà Giang online trực tuyến Bản đồ Ninh Thuận online trực tuyến
Bàn đồ Bà Rịa online trực tuyến Bản đồ Vùng Tàu online trực tuyến
Bản đồ An Giang online trực tuyến Bản đồ Hà Nội online trực tuyến
Bản đồ Bạc Liêu online trực tuyến Bản đồ Phú Thọ online trực tuyến
Bản đồ Hải Dương online trực tuyến Bản đồ Bắc Giang online trực tuyến
Bản đồ Quảng Bình online trực tuyến Bản đồ Hà Tĩnh online trực tuyến
Bản đồ Bắc Kạn online trực tuyến Bản đồ Phú Yên online trực tuyến
Bản đồ Bến Tre online trực tuyến Bản đồ Quảng Ngãi online trực tuyến
Bản đồ Hải Phòng online trực tuyến Bản đồ Bắc Ninh online trực tuyến
Bản đồ Quảng Nam online trực tuyến Bản đồ Hòa Bình online trực tuyến
Bản đồ Hậu Giang online trực tuyến Bản đồ Cao Bằng online trực tuyến
Bản đồ Cà Mau online trực tuyến Bản đồ Bình Thuận online trực tuyến
Bản đồ Bình Phước online trực tuyến Bản đồ Bình Dương online trực tuyến
Bản đồ Bình Định online trực tuyến Bản đồ Thái Bình online trực tuyến
Bản đồ Tây Ninh online trực tuyến Bản đồ Sơn La online trực tuyến
Bản đồ Sóc Trăng online trực tuyến Bản đồ TPHCM online trực tuyến
Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh trực tuyến Bản đồ Sài Gòn online trực tuyến
Bản đồ Quảng Trị online trực tuyến Bản đồ Quảng Ninh online trực tuyến
Bản đồ Kiên Giang online trực tuyến Bản đồ Khánh Hòa online trực tuyến
Bản đồ Hưng Yên online trực tuyến Bản đồ Yên Bái online trực tuyến
Bản đồ Vĩnh Phúc online trực tuyến Bản đồ Vĩnh Long online trực tuyến
Bản đồ Tuyên Quang online trực tuyến Bản đồ Trà Vinh online trực tuyến
Bản đồ Tiền Giang online trực tuyến Bản đồ Thanh Hóa online trực tuyến
Bản đồ Thái Nguyên online trực tuyến Bản đồ Ninh Bình online trực tuyến
Bản đồ Nghệ An online trực tuyến Bản đồ Nam Định online trực tuyến
Bản đồ Long An online trực tuyến Bản đồ Lạng Sơn online trực tuyến
Bản đồ Lâm Đồng online trực tuyến Bản đồ Lai Châu online trực tuyến
Bản đồ Kon Tum online trực tuyến Bản đồ Huế online trực tuyến
Bản đồ Gia Lai online trực tuyến Bản đồ Đồng Tháp online trực tuyến
Bản đồ Đồng Nai online trực tuyến Bản đồ Điện Biên online trực tuyến
Bản đồ Đắk Nông online trực tuyến Bản đồ Đắk Lắk online trực tuyến
Bản đồ Lào Cai online trực tuyến Bản đồ Đà Nẵng online trực tuyến
Bản đồ Cần Thơ online trực tuyến