Bánh bèo nóng Phú Yên

Bánh bèo là một món ăn ngon, nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy cách làm món bánh bèo đơn giản, dù là bánh bèo Huế hay bánh bèo ở nơi khác cũng vậy, hương vị của món bánh bèo khá giống nhau, nhưng nếu thưởng thức món bánh bèo nóng Phú Yên rồi thì bạn sẽ cảm thấy món ăn này có nhiều nét rất riêng biệt.

Bánh bèo nóng Phú Yên

Bánh bèo nóng Phú Yên

Trong tiết trời se lạnh, giữa buổi tối mát mẻ, cầm bát bánh bèo nóng Phú Yên trên tay, lòng bạn sẽ ấn hơn rất nhiều, nhất là được thưởng thức món ăn ngon này bên cạnh những người thân yêu của mình. Cách là món bánh bèo nóng Phú Yên cũng không khó, bạn có thể thêm cách làm món ăn này vào sổ tay nội trợ của mình để thi thoảng trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Bánh bèo nóng Phú Yên được làm từ bột gạo tẻ thơm ngon, làm chín bằng cách hấp cách thủy chén bột. Sau khi bánh bèo chín, món ăn đặc trưng của Phú Yên có thêm thành phần của chà bông và bánh mì nướng đặt lên trên chén bánh bèo.

Sở dĩ, món bánh bèo nóng Phú Yên thơm ngon hấp dẫn thực khách còn năm ở việc chủ quán biết cách giữ chén bánh bèo nóng hổi trước khi mang ra cho khách, làm thực khách phải trở tay rất nhiều lần mới cầm được chén bánh trên tay. Kèm theo đó là một chén nước mắm chua ngọt và vị cay đậm đà sẽ làm món ăn này ngon đến lạ lùng.

Không phải là một món ăn khó làm, nhưng bánh bèo nóng Phú Yên có nhiều nét riêng.

Không phải ai cũng làm được, đây chính là điều thu hút những du khách yêu thích ẩm thực Phú Yên không thể nào bỏ lỗ món bánh ngon như thế này. Nếu có dịp ghé Phú Yên tham quan, công tác, bạn cũng đừng bỏ lỡ dịp thưởng thức món ăn ngon này nhé, biết đâu khi trở về, bạn sẽ có thêm bí quyết làm bánh bèo ngon. Ở Phú Yên, bạn có thể kiếm được nhiều quán bánh bèo đông nghịt người mà không cần phải mất công tìm kiếm quán ăn lâu.

Chúc bạn có thêm thật nhiều bí quyết làm món ăn ngon nhé.