• Món ngon
  • Bí quyết cách làm thịt heo quay giòn bì ngon

Bí quyết cách làm thịt heo quay giòn bì ngon

Với cách làm thịt heo quay giòn bì ngon, bạn và người thân của mình nhất định sẽ có món ăn ngon cho bữa cơm ngon miệng, ấm cúng. Hơn nữa, cách làm này sẽ giúp người ăn không có cảm giác ngán vì phần lớn lượng chất béo có trong thịt đã được rút giảm qua quá trình chế biến.

Bí quyết cách làm thịt heo quay giòn bì ngon

Bí quyết cách làm thịt heo quay giòn bì ngon

Bí quyết cách làm thịt heo quay giòn bì ngon khá đơn giản, bạn chỉ cần khéo léo kết hợp những gia vị nấu ăn bình thường với thịt heo tươi ngon là có thể thưởng thức món ăn ngon này. Từng miếng thịt thơm lừng, bắt mắt sẽ mời gọi mọi người nhanh chóng ngồi vào bàn ăn. Thỉnh thoảng đổi món ăn làm từ thịt bằng cách làm thịt heo quay giòn bì cũng là một cách làm hay giúp thực đơn của nhà bạn luôn mới.

Hướng dẫn cách làm thịt heo quay giòn bì sau sẽ cho bạn bí quyết làm thịt heo quay giòn ngon, thơm lừng ngay tại căn bếp của mình mà không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu phức tạp. Hơn nữa, với cách làm này, món ăn bạn làm ra cũng được đảm bảo an toàn thực phẩm và sạch sẽ hơn khi mua ở bên ngoài.

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ heo

- 2 củ hành khô, 4-5 tép tỏi

- Rượu trắng, giấm, muối hạt, hạt tiêu, gia vị, ngũ vị hương

Cách làm:

- Thịt heo bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước rồi cho thịt vào nồi sao cho nước ngập mặt, đun sôi để rửa thịt và làm chín phần bì.

- Vớt thịt ra đĩa, để phần bì lên trên cho bì khô, thịt ráo nước. Dùng giấy ăn thấm lại lần nữa cho miếng thịt khô hẳn.

- Hành khô, tỏi đập dập, thái hơi to vì để khi rán bạn dễ dàng lọc bỏ đi phần hành tỏi cho khỏi bị cháy.

- Trộn 1 thìa canh rượu trắng, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, 1 thìa café bột ngũ vị hương, hạt tiêu vào khuấy cho tan.

- Ướp thịt với hỗn hợp vừa trộn, bạn lưu ý chỉ ướp xung quanh phần thịt và luôn để cho bì được khô nhé.

- Dùng 3-4 cái tăm nhọn, hoặc dĩa, hoặc bàn chông cắm hoa xâm thật nhiều vào phần bì, xâm càng đều và nhiều thì bì càng nổ giòn (không nên xâm quá sâu kẻo vào phần mỡ), lau lại bì lần nữa bằng giấy ăn, xát đều vài hạt muối lên mặt bì rồi bọc kín lại, cho vào tủ lạnh ướp 8 tiếng hoặc qua đêm.

- Trước khi mang thịt ra quay thì quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rối mới chiên thịt. Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi cho phần bì xuống chiên trước, đậy vung lại cho khỏi bắn, khi chiên phần bì bạn phải rất cẩn thận kẻo thịt bắn lắm nhé.

- Sau khi thấy bì nổ vàng giòn thì quay thịt lên chiên mặt dưới  đến khi thịt chín là được.

Hi vọng cách làm thịt heo quay giòn bì này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị món ăn ngon.