Các địa danh du lịch Bến Tre

Là một trong các tỉnh miền Tây Nam Bộ thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, Bến Tre luôn là cái tên được nhiều người chú ý bởi những vườn cây trái trĩu nặng, những chậu hoa kiểng khoe sắc và thiên nhiên tĩnh mịch, trong lành của một vùng quê thanh bình. Cùng tìm hiểu qua để biết thêm một số địa danh du lịch Bến Tre, bổ sung thêm vào chuyến đi sắp đến của mình bạn nhé!

Bên cạnh những vườn cây đầy trái, những con đường rực rỡ với những chậu hoa kiểng được ươm giống quanh năm và không khí mát mẻ, thanh bình của một vùng quê thì các địa danh du lịch Bến Tre cũng khiến không ít người phải trầm trồ và xao xuyến khi đặt chân đến đây. Nếu bạn đang muốn đến đây vào dịp tết nguyên đán sắp đến, cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một vài địa danh dưới đây:

Các địa danh du lịch Bến Tre

Các địa danh du lịch Bến Tre

- Khác hẳn với dự đoán của nhiều người, chùa Tuyên Linh sẽ là địa danh du lịch Bến Tre đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến. Được xây dựng vào khoảng năm 1861 dưới triều Tự Đức năm thứ 14, đây là ngôi chùa được làm bằng tre, lá để thờ bà Sầm. Hàng năm nơi đây sẽ diễn ra nhiều lễ hội với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ.

Các địa danh du lịch Bến Tre

Các địa danh du lịch Bến Tre

- Vườn cây ăn trái Cái Mơn sẽ là địa danh du lịch Bến Tre tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu. Nằm ở xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, vườn cây trái nằm giữa một làng quê đậm chất Nam Bộ và là nơi cung cấp các loại trái cây, giống cây trồng cho nhiều nơi trên nước ta hiện nay.

Các địa danh du lịch Bến Tre

Các địa danh du lịch Bến Tre

- Khu di tích Đạo Dừa tại Cồn Phụng cũng là một trong những địa danh du lịch Bến Tre được nhiều du khách lựa chọn khi đến đây. Với diện tích khoảng chừng 1.500m2, khu di tích hiện đang được bảo tồn nguyên trạng với những  tòa tháp có kiến trúc lạ mắt, các mảnh vỡ bát đĩa, ấm chén. Có dịp, các bạn nên ghé qua để hieur hơn về sự tích ông Đạo Dừa nhé!

Các địa danh du lịch Bến Tre

Các địa danh du lịch Bến Tre

- Ngoài các địa danh du lịch Bến Tre mà chúng tôi kể trên, du khách còn có thể tìm đến làng du kích Đồng Khởi, khu du lịch Cồn Ốc, sân chim Vàm Hồ, du lịch Cồn Qui, Cồn Tiên, đền thờ nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu và các hoạt động võ thuật, đánh trống, triễn lãm ảnh nghệ thuật,… để hiểu hơn về văn hóa và cuộc sống của người dân xứ Dừa từ xưa đến nay.

 

Các bài viết về Du lịch Bến Tre:

>> Du lịch bụi Bến Tre

>> Khu du lịch Cồn Phụng

>> Kinh nghiệm du lịch Bến Tre

>> Các địa danh du lịch Bến Tre

>> Các địa điểm du lịch Bến Tre

>> Đi du lịch Bến Tre bằng xe máy

>> Đi du lịch Bến Tre có gì vui

>> Du lịch biển Thạnh Phú

>> Du lịch Bình Đại

>> Du lịch bụi Bến Tre

>> Du lịch Cái Mơn

>> Du lịch Châu Thành

>> Du lịch làng nghề ở Bến Tre

>> Khu du lịch Cồn Phụng

>> Khu du lịch Hàm Luông

>> Khu du lịch Phú An Khang