hình ảnh
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Các điểm du lịch ở Đà Nẵng không thể bỏ qua

Nếu bạn là người yêu thích du lịch thì hẳn không thể bỏ các điểm du lịch ở Đà Nẵng thật hấp dẫn như cầu Sông Hàn, khu du lịch Cáp treo Bà Nà, bãi biển Mỹ Khê, thắng cảnh Ngũ Hành Sơn...

Các địa điêm du lịch ở Đà Nắng - Cầu sông Hàn

- Cầu sông Hàn: Nhắc đến các điểm du lịch ở Đà Nẵng đầu tiên cần phải nhắc đến Cầu Sông Hàn - cây cầu quay duy nhất tại Việt Nam, đây là biểu tượng cho sức sống mới và  khát vọng đi lên của người dân thành phố. Từ ý tưởng đó rất nhiều cây cầu mang tầm vóc to lớn hơn đã được xây dựng để phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội như cầu Thuận Phước, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý... Những cây cầu không chỉ tạo một dấu ấn đặt biệt cho bộ mặt của thành phố mà còn mang ý nghĩa thiêt thực, khơi gợi tiềm năng phát triển cho kinh tế khu vực.

Khu du lịch cáp treo Bà Nà: Là một khám phá thú vị của một người Pháp vào năm 1919, luật sư Beisson trở thành người đầu tiên xây dựng nhà nghỉ ở Bà Nà. Bà Nà quanh năm rực rỡ như một vườn xuân, man mác hơi ẩm từ biển, thảm thực vật phong phú xanh tốt, những cánh rừng nguyên sơ khiến du khách đặc biệt hào hứng. Nằm cách Đà Nẵng 25 km về phía Tây Nam, toạ lạc ở độ cao 1487m so với mực nước biển, Bà Nà được mệnh danh là "Lá phổi xanh" của miền Trung, là "Hòn ngọc khí hậu" của Việt Nam. Tạo hóa không chỉ ban cho Bà Nà vẻ đẹp lung linh, huyền ảo với khí hậu trong lành, thời tiết bốn mùa trong một ngày mà còn đưa tới núi rừng nơi đây nhiều cảnh đẹp say đắm lòng người. Có thể nói, khu cáp treo Bà Nà là một trong các điểm du lịch ở Đà Nẵng khiến bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch vùng đất này.

Các địa điểm du lịch ở Đà Nẵng - Bãi biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê: Biển cũng là nguồn cảm hứng du lịch vô tận mà Đà Nẵng có được. Ngoài những bãi tắm sạch, đẹp trải dài thì cảng Đà Nẵng là một trong những cảng ăn khách nhất hiện nay ở Việt Nam. Tạp chí kinh tế hàng đầu của Mỹ Forbes đã bình chọn Mỹ Khê (Đà Nẵng) là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Là địa điểm nổi tiếng nhất trong số các địa điểm du lịch ở Đà Nẵng, bãi biển Mỹ Khê không chỉ được khách du lịch trong nước mà khách quốc tế khi đến Việt Nam đều nghe khá quen thuộc.

Ngũ Hành Sơn: Cách không xa trung tâm thành phố Đà Nẵng có một địa điểm du lịch không thể bỏ qua dó là danh thắng Ngũ Hành Sơn. Gần 200 năm trước, vua Minh Mạng đã từng đến đây. Ông đã tự mình đặt tên cho núi, cho các hang động, chùa chiền. Từ lâu nơi đây đã thật sự là một cõi thiên thai dành cho du khách, những người muốn tìm đến một không gian tâm linh huyền ảo, thơ mộng với chùa chiền và hang động, cây cỏ sẽ có được cảm thấy bình yên và lắng đọng. Đây là một trong các điểm du lịch ở Đà Nẵng được du khách yêu thích.

Các địa điểm du lịch ở Đà Nẵng - Ngũ hành sơn

Bán đảo Sơn Trà: là một trong các địa điểm du lịch ở  Đà Nẵng mang đậm dấu thiên nhiên còn hoang sơ nhất. Có thể nói đây là một đặc ân mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho xứ sở này. Đứng bất cứ ở đâu trên đất Đà Nẵng đều có thể nhìn thấy ngọn núi này. Đây còn là một khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng và phong phú, được bảo vệ theo chế độ rừng cấm quốc gia, nổi tiếng là nơi có thảm thực vật đặc sắc với nhiều loại thú rừng quí hiếm như hươu, nai, khỉ, vượn, đười ươi, voọc chà vá, gà mặt đỏ... Bán đảo Sơn Trà còn có tên là núi Tiên Sa, gắn liền với truyền thuyết cảnh đẹp nơi đây đã quyến rũ các nàng tiên trên trời giáng trần xuống đây để vui chơi và thưởng ngoạn. Đến với Sơn Trà quý khách sẽ được chiêm ngưỡng thành phố ở những độ cao khác nhau, mỗi độ cao sẽ mang lại 1 cách nhìn, cách cảm nhận riêng về thành phố, như mỗi cung bậc tình cảm trong con người của chúng ta vậy.

Thành phố Đà Nẵng được thiên nhiên ưu ái nên có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn du khách và một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố là du lịch và dịch vụ.

 

Các bài viết về Du lịch Đà Nẵng:

>> Du lịch Đà Nẵng tự túc

>> Kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng

>> Kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng

>> Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

>> Kinh  nghiệm đi du lịch bụi Đà Nẵng

>> Đi du lịch bụi ở Đà Nẵng         

>> Các điểm du lịch ở Đà Nẵng

>> Khu du lịch Bà Nà

>> Khu du lịch Phước Nhơn

 


Hãy chia sẻ những ý kiến hoặc kinh nghiệm về các điểm du lịch ở Đà Nẵng của bạn để mọi người cùng biết nhé!