• Món ngon
  • Cách chế biến thịt lợn mán lạ miệng và ngon

Cách chế biến thịt lợn mán lạ miệng và ngon

Bên cạnh những cách chế biến thịt lợn thông thường, bạn có thể tìm thêm cách chế biến thịt lợn mán vì loại thịt này cũng cho bạn nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt, thịt lợn mán ít chất béo, thịt thơm và da giòn luôn làm người ăn phải thấy thích thú.

Cách chế biến thịt lợn mán lạ miệng và ngon

Cách chế biến thịt lợn mán lạ miệng và ngon

Cách chế biến thịt lợn mán khá đơn giản, bạn chỉ cần biến đổi nhẹ nguyên liệu như ớt, sả, chao, ngũ vị hương, muối là bạn có thể làm ra nhiều món ăn ngon khác nhau từ loại thịt này như thịt lợn mán hấp sả, thịt lợn mán nướng ngũ vị, nướng muối ớt…Hương vị thơm ngon tự nhiên của món ăn sẽ mời gọi mọi người trong nhà bạn nhanh chóng nhập cuộc bữa ăn và mang tới cho mọi người nhiều chủ đề bàn tán, giúp bữa ăn thêm vui vẻ.

Hướng dẫn sau sẽ mang tới cho bạn cách chế biến thịt lợn mán ngon nhất - Thịt lợn mán nướng riềng mẻ, để bạn làm mới cách sử dụng nguyên liệu và có món ăn ngon cho gia đinh của mình. Nhanh chân và vào bếp trổ tài nấu ăn của bạn thôi nào.

Cách chế biến thịt lợn mán này có nguyên liệu như sau:

- Thịt Lợn Mán (Lợn Lửng) thịt vai hoặc thịt ba chỉ: 600g

- Riềng: 50g

- Sả: 5 cây

- Mẻ: 2/3 bát

- Mắm tôm: 1 bát con

- Mật ong: 1 thìa

- Nước mắm: 2 thìa

- Rượu trắng: 1 ly nhỏ

- Hạt dổi

- Dầu ăn.

Cách chế biến thịt lợn mán ngon và hấp dẫn:

- Thịt lợn mán thái miếng vuông 2x2cm2.

- Riềng giã vắt lấy nước, sả băm nhỏ.

- Ướp thịt với nước riềng, sả, mắm tôm, mẻ, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn, hạt dổi trong vòng từ một đến hai tiếng.

- Xếp thịt vào vỉ nướng trên than hoa, vừa nướng vừa tưới dầu ăn hoặc mỡ cho thịt đỡ khô.

- Sau khi nướng thấy miếng thịt vàng, xém cạnh là thịt đã chín tới.

Cách chế biến thịt lợn mán ngon này thật đơn giản pải không ạ, hi vọng nó sẽ giúp bạn tự tin thực hiện làm món thịt lợn một cách nhanh và ngon nhất nhé.

Chúc bạn làm thành công món ăn này.