• Món ngon
  • Cách chế biến thịt lợn quay giòn ngon

Cách chế biến thịt lợn quay giòn ngon

Bạn có thể chế biến miếng thịt lợn ngon theo nhiều cách khác nhau vì thịt lợn giàu dinh dưỡng, dễ chế biến mà lại có vị ngọt tự nhiên. Trong đó, cách chế biến thịt lợn quay ngon cũng là một cách làm phổ biến trong những bữa ăn của gia đình. Với cách làm này, chị em có thể mang lại cho người thân của mình một bữa ăn thịnh soạn và ngon miệng lắm đấy.

Cách chế biến thịt lợn quay giòn ngon

Cách chế biến thịt lợn quay giòn ngon

Cách chế biến thịt lợn quay cũng khá đơn giản, lại là cách làm hay cho bạn và người thân có thể dùng những miếng thịt nướng thơm thơm, ngon ngọt mà không thấy chán. Hương vị đậm đà của món ăn sẽ làm bạn thấy thích ngay từ khi ăn miếng đầu tiên. Đừng bỏ lỡ một món ăn ngon như vậy trên mâm cơm nhà bạn nhé.

Qua bài viết này, bạn sẽ có thêm cách chế biến thịt lợn quay giòn bì ngon tuyệt để đặt những đĩa thịt nướng thơm ngon nhất lên trên bàn ăn nhà mình. Khi tìm hiểu cách quay thịt này, bạn còn có thêm bí quyết sử dụng nguyên liệu hợp lý và ướp thịt lợn ngon nữa đấy.

Nguyên liệu của cách chế biến thịt lợn quay này gồm:

- 500g thịt ba chỉ heo

- 2 củ hành khô, 4-5 tép tỏi

- Rượu trắng, giấm, muối hạt, hạt tiêu, gia vị, ngũ vị hương

Cách chế biến thịt lợn quay ngon:

- Thịt heo bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước rồi cho thịt vào nồi sao cho nước ngập mặt, đun sôi để rửa thịt và làm chín phần bì.

- Vớt thịt ra đĩa, để phần bì lên trên cho bì khô, thịt ráo nước. Dùng giấy ăn thấm lại lần nữa cho miếng thịt khô hẳn.

- Hành khô, tỏi đập dập, thái hơi to vì để khi rán bạn dễ dàng lọc bỏ đi phần hành tỏi cho khỏi bị cháy.

- Trộn 1 thìa canh rượu trắng, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, 1 thìa café bột ngũ vị hương, hạt tiêu vào khuấy cho tan.

- Ướp thịt với hỗn hợp vừa trộn, bạn lưu ý chỉ ướp xung quanh phần thịt và luôn để cho bì được khô nhé.

- Dùng 3-4 cái tăm nhọn, hoặc dĩa, hoặc bàn chông cắm hoa xâm thật nhiều vào phần bì, xâm càng đều và nhiều thì bì càng nổ giòn (không nên xâm quá sâu kẻo vào phần mỡ), lau lại bì lần nữa bằng giấy ăn, xát đều vài hạt muối lên mặt bì rồi bọc kín lại, cho vào tủ lạnh ướp 8 tiếng hoặc qua đêm.

- Trước khi mang thịt ra quay thì quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rối mới chiên thịt. Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi cho phần bì xuống chiên trước, đậy vung lại cho khỏi bắn, khi chiên phần bì bạn phải rất cẩn thận kẻo thịt bắn lắm nhé.

- Sau khi thấy bì nổ vàng giòn thì quay thịt lên chiên mặt dưới  đến khi thịt chín là được.

Chúc bạn thực hiện thành công cách chế biến thịt lợn quay giòn ngon này nhé.