• Món ngon
  • Cách kho thịt lợn đơn giản mà ngon

Cách kho thịt lợn đơn giản mà ngon

Hãy để cách kho thịt lợn đơn giản giúp bạn có những bí quyết nấu ăn ngon và có thêm nhiều món kho ngon đặt vào mâm cơm, giúp người thân của bạn ăn ngon và ăn được nhiều cơm nhất nhé. Ngoài ra, món thịt lợn kho còn bổ sung thêm nhiều vitamin B, protein, sắt...cho cơ thể của người ăn nữa đấy.

Cách kho thịt lợn đơn giản mà ngon

Cách kho thịt lợn đơn giản mà ngon

Bạn có thể làm thịt kho theo nhiều cách khác nhau như kho thịt cùng với trứng, mắm ruốc, tiêu, dưa cải, măng…để làm mới món ăn gia đình và giúp mọi người thay đổi khẩu vị, ăn được nhiều cơm hơn. Những cách kho thịt lợn đơn giản này chỉ làm mất của bạn một ít thời gian nhưng lại mang tới cho bạn những đĩa thức ăn nóng hổi, thơm ngon làm ai cũng thèm. Hãy thêm những món thịt kho ngon này vào thực đơn của bạn nhé.

Cách kho thịt lợn đơn giản sau sẽ giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon miệng và tạo bầu không khí vui vẻ để mọi người luôn nhớ về mâm cơm bạn làm mỗi khi đi xa. Hãy bổ sung cách kho thịt này vào sổ tay nội trợ của bạn để khi nào cần thì lấy ra dùng bạn nhé.

Thành phần nguyên liệu:

- 200 g thịt heo

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh nước lọc

- 1/2 muỗng canh đường thắng nổi màu nâu

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 1 muỗng canh tỏi xay

- 1/2 muỗng canh ớt đỏ bỏ hạt, xắt nhuyễn

Hướng dẫn:

- Đun nóng nồi đất, cho dầu ăn vào, trút tỏi, ớt vào nồi xào, trút tiếp thịt heo, đường đã thắng nổi màu vào nồi, xào săn lại.

- Nêm nước mắm, đường, tiêu, nước lạnh vào đảo đều.

- Đun sôi, hạ thấp nhiệt độ, hớt bọt

- Nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút cho thịt thấm gia vị là được. Thịt kho tộ ăn cùng cơm trắng, rau luộc rất ngon.

Cách kho thịt lợn đơn giản này sẽ cho bạn món thịt kho tộ thơm ngon, nhanh gọn.