• Món ngon
  • Cách kho thịt ngon mà đơn giản

Cách kho thịt ngon mà đơn giản

Với cách kho thịt ngon mà đơn giản, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chuẩn bị và nấu nướng các món ăn cho gia đình mình nhưng vẫn đảm bảo được lượng dinh dưỡng hài hòa có trong các món thịt kho mà bạn làm.

Cách kho thịt ngon mà đơn giản

Cách kho thịt ngon mà đơn giản

Có nhiều cách kho thịt ngon mà đơn giản nhưng bạn đừng chỉ làm những món thịt kho quen thuộc như thịt kho trứng, thịt kho cháy cạnh hay thịt kho nước dừa nhé. Hãy thử thay đổi cách chế biến quen thuộc này bằng cách cho thêm măng chua hay dưa cải sẽ rất ngon, vị chua chua của dưa và măng sẽ kích thích vị giác của bạn, sẽ làm bạn ăn ngon miệng hơn.

Hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn thêm một cách kho thịt ngon mà đơn giản giúp bạn không còn phải lo bữa ăn tối mỗi khi bận việc nữa. Bạn có thể thêm cách kho thịt ngon này vào sổ tay của mình để có thể lấy ra dùng khi cần thiết.

Nguyên liệu:

- 200g dưa cải chua

- 300g thịt ba chỉ

- Muối, hạt tiêu, hành khô, nước mắm, đường, hạt nêm, hành lá, ớt quả.

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn, cho vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt tiêu, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều ướp khoảng 15 phút.

- Dưa cải chua rửa sạch cho bớt mặn và chua, vắt ráo, cắt khúc vừa ăn.

- Đun nóng một ít dầu, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín, rưới vào thịt ba chỉ một ít nước mắm, đậy kín nắp nồi và kho khoảng 10 phút.

- Cho tiếp dưa cải chua, ớt quả vào đun cùng, đun lửa thật nhỏ. Bạn có thể đổ thêm nước lọc nếu muốn dùng nhiều nước kho để ăn với cơm.

- Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và cần nêm nhạt vì dưa cải chua đã mặn, đun đến khi dưa cải và thịt ba chỉ vừa ý của bạn thì tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa hay bát lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.

Hi vọng cách kho thịt ngon mà đơn giản này sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải quyết các công việc nhà bếp.