• Món ngon
  • Cách làm ba rọi nướng hàn quốc thơm ngon

Cách làm ba rọi nướng hàn quốc thơm ngon

Thịt heo là thịt phẩm quen thuộc với hầu hết mọi người vì nó có chứa nhiều chất đạm, protein, vitamin và nhiều chất khoáng thiết yếu cho sức khỏe của mọi người. Ngoài ra thịt lợn được chế biến thành nhiều món ăn ngon như thịt kho trứng, thịt sốt chua ngọt, thịt ba rọi nướng hàn quốc...

Cách làm ba rọi nướng hàn quốc thơm ngon

Cách làm ba rọi nướng hàn quốc thơm ngon

Hãy thay đổi món thịt chiên quen thuộc trong thực đơn của gia đình bạn bằng món thịt ba rọi nướng hàn quốc cho mọi người ăn thử bạn nhé. Món ăn này không chỉ sử dụng cách chiên thịt ba rọi ngon mà còn hướng dẫn bạn sử dụng thêm nhiều nguyên liệu khác giúp món ăn ngon hơn như lê, mật ong, hành tây...

Tuy món ba rọi nướng hàn quốc làm bạn phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu tươi ngon nhưng khi hoàn thành món ăn này, bạn sẽ thấy công sức của mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn của gia đình bạn nhé, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm thành công món ăn này.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc:

- 500g thịt ba chỉ

- Xà lách, rau xanh

- Tỏi thái lát

- Ớt xanh

- Gia vị để ướp: 115g lê, 60g hành tây nghiền, 4 tép tỏi băm, một ít gừng băm nhỏ, 1 gốc hành lá xắt nhỏ, 15ml nước tương, 15g đường và 30g đường nâu, một ít tiêu đen xay, 10ml dầu vừng, 45g tương ớt cay.

- Nước chấm: 60g tương hạt, 15g tương ớt, 1 gốc hành lá xắt nhỏ, 1 tép tỏi băm, 60g hành tây xắt nhỏ, 10ml mật ong, 10ml dầu vừng, 10g vừng rang.

Cách chế biến món ba rọi nướng hàn quốc ngon như sau:

- Rửa sạch thịt rồi thái lát mỏng vừa ăn.

- Tiếp theo, bạn cho thịt vào bát lớn. Đồng thời, cho 60g hành tây vào máy xay thực phẩm, xay mịn, rồi cho vào bát thịt.

- Bạn cho tất cả phần nguyên liệu còn lại, trừ vừng rang vào bát thịt.

- Trộn đều tất cả, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

- Chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng, cho thịt lên nướng đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì lấy ra đĩa, rắc lên ít vừng rang.

- Cuối cùng tới phần nước chấm, bạn trộn tất cả nguyên liệu ở phần nước chấm với nhau.

- Khi dùng bạn bày thịt ra đĩa, ăn kèm dưa leo, xà lách, ớt xanh... và chấm và phần nước chấm bạn đã pha.

Chúc bạn làm món ăn này ngon nhất nhé.