• Món ngon
  • Cách làm giò dăm bông thịt heo ngon

Cách làm giò dăm bông thịt heo ngon

Cách làm thịt xá xíu, cách làm giò dăn bông thịt heo ngon, cách làm thịt hun khói là những cách làm thịt heo ăn ngon, khoái khẩu của nhiều người. Đặt những món ăn này vào bàn tiệc hay mâm cơm sum họp cuối tuần nhà bạn thì thật tuyệt.

Cách làm giò dăm bông thịt heo ngon

Cách làm giò dăm bông thịt heo ngon

Trong những cách làm thịt heo đặc biệt kể trên, cách làm giò dăm bông thịt heo có hơi đặc biệt hơn một chút, món ăn vừa có độ mềm của thịt, vừa có độ dai giòn của da heo làm người ăn thấy thích thú. Đặc biệt với màu hồng nhạt của món ăn này, nó sẽ làm mọi người phải chú ý và nhanh chóng chọn lựa.

Bạn đã từng nấu món thịt dăm bông cho cả nhà mình dùng chưa? Hãy để hướng dẫn sau đây giúp bạn biết cách làm giò dăm bông thịt heo ngon, đúng cách nhé. Nhất định món ăn này sẽ được mọi người chú ý tới ngay khi bạn đặt nó lên bàn ăn cho xem.

Nguyên liệu:

- 700-800gr thịt nạc heo (chọn phần nạc mềm, dẻo và mới)

- 200gr da heo

- 1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)

- Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ

- Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), rượu Mai Quế Lộ, màu đỏ thực phẩm

Cách làm:

- Thịt nạc rửa sạch để ráo lấy giấy thấm cho khô. Xắt thành từng miềng nhỏ cỡ con cờ. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda.

- Sau 3 giờ, tiếp tục ướp với 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thực phẩm. Để qua đêm trong tủ lạnh cho thịt thấm gia vị.

- Phần da heo: rửa sạch với dấm pha loãng. Đối với 200gr da heo thì luộc chín xắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.

- Dùng 1 tấm giấy nướng bánh to hơn kích thước của tấm da heo lót bên dưới, trải miếng da heo lên lớp giấy nướng, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín xắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay sao cho lớp da heo bao hết phần thịt là được.

- Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc nên dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều.

- Hấp cách thủy đòn dăm bông với xửng nhiều nước trong vòng 1 giờ 30 phút là chín.

- Thịt sau khi chín, lấy ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, gỡ bỏ lớp giấy và lá, rửa qua nước sạch. Sau đó, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thực phẩm pha nước lên phần bì bên ngoài.

- Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để qua một đêm trong tủ lạnh cho thịt săn lại là có thể dùng được.

Chúc bạn có món ăn ngon với cách làm giò dăm bông thịt heo ngon này nhé.