• Món ngon
  • Cách làm heo quay tại nhà ngon tuyệt

Cách làm heo quay tại nhà ngon tuyệt

Nhiều chị em vẫn luôn học cách làm heo quay tại nhà đơn giản mà ngon. Đây cũng là cách giúp mọi người ăn ăn thịt heo ngon miệng, không sợ miếng thịt quay có chứa chất bảo quản hại sức khỏe.

Cách làm heo quay tại nhà ngon tuyệt

Cách làm heo quay tại nhà ngon tuyệt

Với cách làm thịt heo quay tại nhà sau đây, bạn sẽ có thêm cách quay thịt thơm ngon, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sau khi mọi người thưởng thức, họ sẽ đánh giá rất cao về tài nấu nướng của bạn đây.

Cách làm heo quay tại nhà  có dùng những nguyên liệu chính như sau:

- Thịt bao rọi ngon: 1 miếng nặng khoảng 500g

- Ngũ vị hương: 1 thìa nhỏ (5g)

- Tỏi băm nhỏ: 2 thìa café

- Rượu trắng: ½ bát con

- Giấm gạo: ½ bát con

- Đường cát: 1 thìa nhỏ

- Hạt tiêu: ½ thìa nhỏ

- Muối trắng: 3 thìa nhỏ

- Dầu ăn

Cách làm heo quay tại nhà ngon:

- Thịt heo sau khi mua ngoài chợ về, lấy ra rửa sạch với nước lạnh có pha thêm 2 thìa nhỏ muối trắng, sau đó, dùng khăn sạch lau thật khô miếng thịt.

- Cho nửa thìa muối, phần đường, rượu, ngũ vị hương, tỏi băm, hạt tiêu vào tô, trộn đều lên rồi xát đều lên phần nạc và mỡ của miếng thịt.

- Lấy giấm trộn với phần muối còn lại, thòa đều lên da heo.

- Ướp thịt 2 tiếng.

- Sau khi ướp thịt xong, đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chiên vàng đều các mặt, nhưng chiên phần da trước để miếng thịt có phần da giòn hơn. Đậy vung khi chiên nếu thấy dầu ăn văng nhiều ra ngoài.

- Sau khi chiên vàng đều miếng thịt, lấy ra ngòai, để nguội, thái miếng.

 

Kết thúc cách làm heo quay tại nhà ngon này, bạn sẽ có một miếng thịt chiên vàng hấp dẫn, thơm ngon. Dùng món ăn này cùng với một nước mắm hơi nhạt, có vị cay, chua, ngọt là tuyệt nhất.