• Món ngon
  • Cách làm kem tươi đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy

Cách làm kem tươi đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy

Một que kem đậu xanh vào ngày nóng trời sẽ khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu và khoẻ khoắn hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ hướng đẫn các bạn cách làm kem tươi đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn cho những ngày Sài Gòn nóng đổ lửa nhé.

>> Cách làm kem tươi       >> Cách làm kem chuối         >> Cách làm kem flan       >> Cách làm kem dừa

>> Cách làm kem xoài       >> Cách làm kem socola       >> Cách làm kem bơ        >> Cách làm kem đậu xanh

 

Với cách làm kem tươi đậu xanh rất dễ dàng này, bạn có thể mang lại cho gia đình mình món quà vặt ngon hết sảy, thiên thần nhỏ của bạn nhất định sẽ thích mê tơi và nhất là bạn sẽ yên tâm hơn với món kem do chính tay mình thực hiện sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn cho bé.

Để thực hiện cách làm kem tươi đậu xanh này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Đậu xanh không vỏ

- Nước cốt dừa

- Sữa tươi

- Đường

- Café

- Bột mì, bột bắp

- Khuôn làm kem

cách làm kem tươi đậu xanh

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện từng bước theo cách làm kem tươi đậu xanh sau đây:

- Đậu xanh bạn đem ngâm rồi rửa sạch, sau đó bắc lên đun và cho nhiều nước để đậu mềm. Sau khi ráo hết nước, bạn tán nhuyễn khoảng 2/3 đậu xanh bằng thìa.

- Đổ sữa tươi và đường vào nồi và cho phần đậu xanh đã tán nhuyễn vào rồi đem nấu lên. Vừa nấu vừa đảo đều tay cho đậu xanh và sữa, đường hoà quyện vào nhau. Sau khi đã đều, bạn cho 2 thìa bột bắp và bột mì vào chút nước rồi hoà tan, sau đó đổ vào nồi đậu xanh.

- Tiếp tục đảo đều cho đến khi nồi hỗn hợp sôi thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều và để nguội.

- Sau khi nguội, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, đợi đông cứng là có thể sử dụng.

Cách làm kem tươi đậu xanh nước cốt dừa như vậy là xong rồi đó, cực kì đơn giản nhưng mùi vị lại ngon không thể cưỡng lại được và rất an toàn cho người sử dụng, không phẩm màu không hoá chất như kem mua ngoài hàng. Kem béo ngậy vị sữa tươi và nước cốt dừa chứ không phải bột béo khiến cho người ăn có cảm giác khó chịu. Chúc bạn thành công với những que kem tự làm tại nhà cho cả gia đình nhé.