• Món ngon
  • Cách làm món ăn ngon thịt ba chỉ áp chảo

Cách làm món ăn ngon thịt ba chỉ áp chảo

Thịt ba chỉ áp chảo, thịt ba chỉ rán giòn bì hay thịt ba chỉ nướng là những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Với cách chế biến không quá khó, lại mang tới một món ăn thơm ngon, cách làm những món ăn này sẽ mang tới cho gia đình bạn món ăn tuyệt với đấy.

Cách làm món ăn ngon thịt ba chỉ áp chảo

Cách làm món ăn ngon thịt ba chỉ áp chảo

Với những miếng thịt ba chỉ ngon thái miếng mỏng cho vào áp chảo, bạn chỉ cần mất một ít thời gian là đã có thể thưởng thức món ăn này rồi đấy. Vì vậy, hãy thêm món thịt ba chỉ áp chảo vào thực đơn của mình bất cứ khi nào bạn thích nhé. Thay đổi cách chế biến thịt lợn này cũng sẽ giúp gia đình bạn ăn thịt ngon mà không bị ngán, bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể của mỗi người.

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm thành công món thịt ba chỉ áp chảo đặt lên bàn ăn của gia đình mình. Hãy cùng người thân của bạn tận hưởng thật nhiều giây phút ấm cúng bên mâm cơm gia đình bằng những món ăn ngon bạn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 250g thịt ba chỉ. Rau mùi.

- Gia vị ướp thịt: 2,5g tỏi băm, 2,5g gừng băm, tương ớt Hàn Quốc, 15ml mật ong, 15ml xì dầu, 15ml dầu mè, 15g hạt vừng rang.

Cách làm:

- Bạn lấy thịt ba chỉ để nguyên bì làm sạch rồi xắt miếng. Ướp các loại gia vị trên rồi để ngấm trong vòng 20 phút. Thỉnh thoảng đảo cho thịt được ngấm đều gia vị.

- Đặt chảo chống dính lên bếp sau đó bạn cho thịt ba chỉ đã tẩm ướp lên chảo đã nóng để thịt chín dần.

- Vì trong thịt đã tẩm ướp cho dầu, do đó bạn không cần cho dầu vào trước khi áp chảo thịt. Với phương pháp áp chảo này, thịt ba chỉ sẽ cần khoảng 4-5 phút để chín mỗi mặt (nếu miếng thịt bạn xắt dày hơn thì sẽ lâu hơn một chút). Chảo nóng, thịt chín và tiết ra chút dầu từ phần mỡ giúp thịt chín thơm lừng, hai bên mặt thịt khi áp chảo chín có màu vàng nâu, dậy mùi hấp dẫn.

- Bạn có thể chấm thịt ba chỉ áp chảo với xì dầu, muối vắt chanh, tương ớt, mù tạt,... hay thức chấm tùy ý, nếu ngại chấm gia vị, lúc ướp thịt bạn có thể ướp thịt đậm hơn một chút là được. Thịt ba chỉ áp chảo khi dùng kèm cơm và thêm chút dưa góp chua chua, sẽ càng ngon miệng.

Bí quyết giúp món thịt ba chỉ thêm phần hấp dẫn:

- Bạn nên chọn loại thịt với phần mỡ và nạc đều nhau. Như vậy khi làm chín thịt bằng phương pháp áp chảo, thịt sẽ mềm và thơm hơn là bạn miếng thịt quá nhiều nạc hay mỡ.

- Khi áp chảo thịt, bạn nên chọn chảo chống dính dày một chút bởi như vậy lượng nhiệt tiếp xúc với thịt sẽ ít hơn. Thịt sẽ chín đều từng mặt và không lo bị cháy.

Chúc bạn và người thân có một bữa ăn ngon miệng với món thịt ba chỉ áp chảo này nhé.