• Món ngon
  • Cách làm món thịt áp chảo ngon nhất

Cách làm món thịt áp chảo ngon nhất

Nếu biết cách làm món thịt áp chảo ngon, bạn sẽ có thêm một món ăn mới, ngon nữa đặt lên bàn ăn nhà mình. Mùi thơm và màu sắc của món ăn sẽ lôi cuốn mọi người nhanh chóng thưởng thức mà không cần bạn phải gọi mọi người nhiều lần.

Cách làm món thịt áp chảo ngon nhất

Cách làm món thịt áp chảo ngon nhất

Miếng thịt áp chảo có mùi vàng ươn, cộng với gia vị tẩm ướp làm miếng thịt càng trở lên hấp dẫn. Với cách làm món thịt áp chảo ngon như thế này, gia đình bạn sẽ có bữa ăn ấm cúng lắm đây. Hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn bữa ăn sắp tới của gia đình mình bạn nhé, nó sẽ giúp bạn có món ăn ngon, tiện lợi.

Hướng dẫn sau đây sẽ chia sẻ với bạn cách làm món thịt áp chảo ngon đúng điệu món ăn của đầu bếp nhà hàng nấu. Với món ăn ngon này, bữa cơm của nhà bạn chỉ cần có thêm món rau luộc hay nấu canh nữa là đủ hấp dẫn rồi. Hãy cùng hướng dẫn sau vào bếp thực hiện món ăn ngon này nhé.

Nguyên liệu:(lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

- 400g thịt heo quay sẵn

- 200g bắp cải tím

- Gia vị: 10g muối; 15g bột nêm; 25g đường; 20ml mật ong; 10ml dầu hào; 10ml dầu mè; 2 tép tỏi; 15ml nước cốt chanh.

- Dầu ăn

Thực hiện:

- Bước 1: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Cho tỏi băm, 20ml mật ong, 10ml dầu hào, 10ml dầu mè, 15g bột nêm, 10g đường vào một chiếc dĩa lớn.

- Bước 2: Cắt nhỏ heo quay thành từng miếng vừa ăn. Lăn heo quay đều các mặt (trừ mặt da) qua nước ướp.

- Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả thịt vào, áp chảo đều mỗi mặt (trừ mặt da) khoảng 30 giây rồi gắp ra.

- Bước 4: Thái sợi bắp cải tím, rửa sạch. Muối bắp cải với 5g muối, 15g đường, 15ml nước cốt chanh. Dùng tay bóp nhẹ để bắp cải thấm gia vị.

- Bước 5: Xếp thịt heo quay áp chảo ra dĩa, dùng cùng bắp cải muối chua ngọt.

Lưu ý:

- Trong quá trình áp chảo, cần lưu ý trở đều các mặt, tránh cho thịt bị cháy khét.

- Thịt heo quay áp chảo cần có màu nâu vàng hấp dẫn.

Chúc bạn có món thịt áp chảo ngon sau khi thực hiện xong cách làm món thịt áp chảo ngon như trên nhé.