• Món ngon
  • Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn ngon

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn ngon

Biết cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh, mâm cơm nhà bạn không chỉ có một món ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt như protein, đạm, vitamin B…Ngoài ra, cách kho thịt này còn mang tới màu sắc và hương thơm hấp dẫn làm người ăn khó từ chối.

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn ngon

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn ngon

Chỉ cần có một miếng thịt ba chỉ ngon cộng với gia vị nấu ăn là bạn có thể thực hiện cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh vô cùng ngon này rồi. Hơn nữa, món ăn này sẽ mang tới cho người ăn cảm giác beo béo, thịt chín mềm làm người ăn thích thú và ngon miệng hơn. Và thời gian để bạn chuẩn bị món ăn này của rất nhanh chóng, vì vậy, khi bận công việc, bạn có thể làm món ăn này cho cả nhà dùng.

Nếu bạn chưa biết cách làm món thit ba chỉ rang cháy cạnh đúng cách, thơm ngon thì hãy tham khảo hướng dẫn sau đây nhé. Cách làm thịt kho này sẽ cho bạn một nồi thịt kho có mà cánh gián bắt mắt và hương thơm hấp dẫn khiến người ăn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ

- Hành tím

- Hành hoa

- Bột nêm, nước mắm, tiêu, đường.

Cách làm:

- Bước 1: Sơ chế thịt

+ Thịt ba chỉ mua về rửa bằng nước lã  xong bắc nồi nước lên bếp đun sôi thả miếng thịt vào và đun sôi trở lại rồi bắc xuống lấy thịt ra xả lại nhều lần bằng nước lã cho sạch.

+ Thái thịt ngang thớ và thái miếng mỏng vừa ăn không to quá và cũng không nhỏ quá. Do thịt đã cho vào nồi luộc sơ qua nên miếng thịt sẽ cứng lại nên các bạn có thể dễ dàng pha thái thịt hơn.

- Bước 2: Rang thịt

+ Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào chảo rồi cho hành khô và ớt cắt lát vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Tiếp theo đổ thịt vào xào, dàn thịt cho đều khắp mặt chảo.

+ Đợi cho mặt thịt vàng thì trở miếng thịt lại và cũng để vàng như thế ở cả 2 mặt miếng thịt, trút bớt mỡ từ thịt chảy ra ra bát  rồi nêm vào thịt bột canh Hải châu và một chút nước mắm cho thơm, đảo nhanh tay cho thịt vừa mắm muối, cho hành đã phi thơm và hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

+ Gắp thịt ra đĩa, rắc lên chút hạt tiêu cho thơm là bạn đã có món thịt rang rất ngon rồi đấy nhé. Thịt có mùi thơm, miếng thịt không khô ăn vừa có vị béo vừa có cảm giác rất ngon cơm.

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh này thật đơn giản phải không bạn, thỉnh thoảng hãy làm món ăn ngon này và đặt vào mâm cơm nhà mình bạn nhé.