• Món ngon
  • Cách làm thịt lợn mán hấp cho bữa cơm đặc biệt

Cách làm thịt lợn mán hấp cho bữa cơm đặc biệt

Chỉ cần thay đổi nhẹ những món ăn từ thịt hàng ngày bằng những món ăn từ thịt lợn mán như thịt lợn mán hấp sả ớt, thịt lợn mán nướng, thịt lợn mán nấu giả cầy…là bạn sẽ làm cho mâm cơm nhà mình trở nên đặc biệt hơn. Thịt lợn mán cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như thịt lợn bình thường nhưng loại thịt này có mùi thơm và da giòn hơn.

Cách làm thịt lợn mán hấp cho bữa cơm đặc biệt

Cách làm thịt lợn mán hấp cho bữa cơm đặc biệt

Trong những món ăn làm từ thịt lợn mán, có lẽ món thịt lợn mán hấp có cách chế biến đơn giản nhất nhưng lại hợp với khẩu vị của mọi người. Mùi thơm hấp dẫn của thịt lợn mán hấp sẽ nhanh chóng mời gọi mọi người ngồi vào bàn ăn và thưởng thức nó. Lâu lâu thay đổi nguyên liệu thịt để chế biến món ăn ngon cho cả nhà bạn dùng sẽ giúp bạn nấu ăn nhẹ nhàng hơn mà mọi người cũng thích.

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm món thịt lợn mán hấp dễ và nhanh hơn, nhưng vẫn giữ được mùi thơm và vị ngon ngọt của món ăn. Hi vọng cách làm món thịt lợn mán hấp này sẽ mang tới cho bạn những niền vui nho nhỏ khi vào bếp.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn mán 0,6 kg; bia Hà Nội; tương bần; riềng xay; mẻ; mắm tôm; gia vị.

Cách chế biến:

- Thịt lợn mán sơ chế sạch, tẩy qua bằng rượu gừng. Cho dầu ăn vào chảo đun sôi già, lấy thịt chao qua dầu ăn. Dùng các gia vị bia, tương bần, riềng xay, mẻ, mắm tôm tẩm ướp với thịt, để khoảng 15 phút.

- Chuẩn bị nồi hấp cách thủy, cho thịt vào hấp khoảng 20 phút. Khi thịt chín lấy ra thái miếng vừa ăn.

- Trang trí đĩa bằng hoa tỉa sẵn và rau thơm.

- Ăn nóng kèm với rau sống và nước chấm tương gừng hoặc muối tiêu chanh.

Yêu cầu:

- Thịt chín mềm, vị ngọt, thơm mùi đặc trưng.

Chúc bạn làm thành công món thịt lợn mán hấp thơm ngon này và có bữa cơm ngon miệng cùng người thân của mình nhé.