Cách luộc thịt lợn ngon

Thịt luộc là món ăn dễ chế biến và đơn giản nhất trong số các món ăn làm tự thịt lợn nhưng nếu không có cách luộc thịt lợn ngon, món ăn bạn làm cũng sẽ không lôi cuốn mọi người trong bàn ăn. Hãy để hướng dẫn sau đây giúp bạn làm món thịt luộc thơm ngon nhất nhé.

Cách luộc thịt lợn ngon

Cách luộc thịt lợn ngon rất đơn giản, chỉ cần bạn thêm bớt một số gia vị như hướng dẫn sau, bạn sẽ có 1 đĩa thịt lợn luộc hấp dẫn, an toàn mà không sợ gia vị biến chất gây ung thư. Hãy cùng mình tìm hiểu về bí quyết luộc thịt này là như thế nào bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hành cách luộc thịt lợn ngon gồm:

- Thịt lợn ngon: 500g (thường thì thịt bao chỉ là nguyên liệu tốt nhất để có món thịt luộc ngon vì phần thịt này có nạc và mỡ vừa phải).

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Hành khô: 1 củ to

- Hạt nêm: 1 thìa nhỏ

- Muối trắng: 1 thìa nhỏ

Cách luộc thịt lợn ngon gồm các bước như sau:

- Ban đầu, bạn lên rửa miếng thịt bằng muối và nước lạnh để bảo bảo miếng thịt đã được làm sạch.

- Sau đó, nấu một miếng nước lanh cho sôi, thả thịt vào luộc thêm 3 phút rồi vớt thịt ra rửa lại bằng nước lạnh.

- Làm sạch gừng và hành khô, sau đó, dùng dao đập miếng gừng và hành khô vài lần để gừng và hành khô nát.

- Cho thịt vào nồi nước lạnh khác đun sôi, thả gừng, hành khô, hạt nêm và muối trắng vào nồi thịt luộc, đảo đều rồi luộc thịt chín.

- Sau khoảng 7 – 10 phút luộc thịt, dùng đũa xiêm qua thịt nếu thấy mềm và không còn nước màu đỏ tiết ra là thịt đã chín.

- Vớt thịt ra đĩa, để nguội.

Với cách luộc thịt lợn ngon này, đảm bảo bạn sẽ có một đĩa thịt lợn luộc thơm lừng, chấm mắm chua cay ăn với cơm là nhất.

Chúc bạn luôn vui vẻ trong cuộc sống.