399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Món ngon
  • Cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi

Cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi

Khi bé 5 tháng tuổi, nhu cầu cung cấp thêm dinh dưỡng cho bé là rất cần thiết, hơn nữa thời gian này, bạn cũng tập dần cho bé ăn dặm để sau khi bạn trở lại với công việc, bạn cùng yên tâm hơn khi bé vẫn được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ thay cho sự thiếu vắng của sữa mẹ. Có rất nhiều cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi ăn với đầy đủ thành phần dinh dưỡng giúp bé phát triển khỏe mạnh có từ rau xanh, thịt, cá, hoa quả và dầu dành riêng cho bé yêu. Bạn có thể tham khảo một cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi ăn ở bài viết này.

Cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi

Cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi

Thông thường chị em hay tham khảo những cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi từ người thân, bạn bè hay qua một vài địa chỉ trang web đáng tin cậy. Và học hỏi từ bà nội hay bà ngoại về cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi được khá nhiều chị em làm theo. Hôm nay, bạn có thể làm thêm món bột ngọt từ chính những nguyên liệu quen thuộc để thay đổi khẩu phần ăn cho bé xem sao nhé?

Để có một món cháo bột cho bé 5 tháng tuổi hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Ngô non: ngô không chỉ là ngũ cốc cung cấp chất bột cho cơ thể trẻ và ngô còn có nhiều dinh dưỡng quan trọng giúp bé phát triển. Để làm món cháo này, bạn cần 2 bắp ngô non.

- Bột sữa: bạn lấy 2 muỗng lớn là đủ.

- Dầu ôliu (mỡ hoặc dầu mè…): một muỗng

- cùng với một bát nước sạch, lạnh.

Cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi bằng những nguyên liệu trên không khó, chỉ cần bạn chịu khó là bé sẽ có được món cháo bột thơm ngon. Các bước thực hiện cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi bằng các nguyên liệu trên như sau:

Cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi

Cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi

- tách lấy hạt ngô mang đi rửa rồi bỏ vào máy say cùng với 1 bát nước. Chỉ lọc lấy phần tinh bột của ngô non còn phần bã thì bỏ.

 - Chuẩn bị xông mọi thứ, bạn có thể bắt đầu nấu nhưng vì ngô non dễ cháy nên bạn hãy cẩn thận nhé. Hòa 2 muỗng bột sữa trên bằng một ít nước sôi sao cho bột vẫn còn giữ được độ đặc.

- Sau khi nấu bột ngô chín hắn trên ngọn lửa riu riu, bạn cho phần sữa quấy đặc trên vào nồi rồi đảo cho cháo sôi thêm một lần nữa là xong. Bạn có thể bỏ thêm lòng đỏ trứng gà vào món cháo bột cho bé 5 tháng tuổi này để cung cấp thêm chất đạm cho bé yêu. Rồi cho thêm dầu ăn vào đảo đều, tắt bếp, bắt nồi cháo xuống.

Như vậy là bạn đã hoàn thành song món cháo bột cho bé 5 tháng tuổi thơm ngon, giàu dinh dưỡng này rồi đấy.

 

* Các cách nấu bột cho bé yêu:

>> Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 4 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 6 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 7 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi

>> Cách nấu bột ngon cho bé

>> Cách nấu bột cua cho bé