• Món ngon
  • Cách nấu bột cho bé 6 tháng tuổi

Cách nấu bột cho bé 6 tháng tuổi

Khi bé đã được 6 tháng tuổi, bạn đã có thể cho bé ăn thêm những món cháo bột để bé phát triển nhanh, khỏe mạnh và cứng cáp hơn. Có rất nhiều cách nấu bột cho bé 6 tháng tuổi bằng những loại thực phẩm tươi ngon giàu vitamin & chất khoáng, chất đạm, bột, chất béo như cà rốt, khoai tây, rau củ dền, bí đỏ, thịt heo, thịt bò, thịt cá…

Cách nấu bột cho bé 6 tháng tuổi

Cách nấu bột cho bé 6 tháng tuổi

Chỉ cần kết hợp môt vài nguyên liệu trên là lại nhau là bạn đã tạo ra một cách nấu bột cho bé 6 tháng tuổi và bạn có thể dễ dàng thay đổi thực đơn cho bé, không làm món ăn của bé nhàm chán, hơn nữa bé cũng thích nghi được với nhiều loại thực phẩm hơn. Bạn có thể tham khảo một cách nấu bột cho bé 6 tháng tuổi sau.

Khi bé mới bắt đầu ăn dặm, chị em nên chú ý cho bé ăn cháo bột có vị ngọt trước để bé quen dần bạn mới bắt đầu chuyên sang nấu cháo bột mặn cho bé ăn. Khi nấu, bạn cũng cần phải chú ý là nấu loãng để bé ăn dễ dàng hơn và khi bé đã bắt đầu ăn quen thì bạn cũng bắt đầu tăng độ đặc của cháo lên, nhớ là tăng dần dần thôi bạn nhé. Sở dĩ, các chuyên gia khuyên bạn nên tập cho trẻ sơ sinh ăn cháo bột ngọt trước khi cho ăn cháo mặn là vì hệ tiêu hóa của trẻ dưới 6 tháng tuổi chưa thích nghi ngay với chất đạm được, nên cho ăn cháo mặn ngay, bé dễ bị chướng bụng, thậm chí là viêm đường ruột. Cho nên, các bà mẹ trẻ nên chú ý điều này nhé để bảo đảm sự phát triển mạnh khỏe nhất cho bé yêu của mình.

Khi bé đã ăn quen, và bước vào 6 tháng tuổi, bạn có thể tham khảo một số cách nấu bột cho bé 6 tháng tuổi ăn bằng bột mặn để bé được tiếp xúc nhiều loại chất đạm khác nhau và cũng là cách bạn giúp trẻ hấp thu thêm chất đạm vào cơ thể. Bên cạnh việc nấu bột cho bé 6 tháng tuổi ăn, bạn cũng đừng quên cho bé bú sữa mẹ đầy đủ nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập cho bé uống thêm sữa bột công thức.

Để nấu bột cho bé 6 tháng tuổi ăn, bạn có thể chọn bột gạo tẻ thơm ngon say mịn hoặc nấu cháo rồi rây nhuyễn cho bé dùng hay dùng các loại bột ăn liền cũng được. Một bát cháo nấu cho bé 6 tháng tuổi ăn, các bà mẹ nên đảm bảo có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm dinh dưỡng sau để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của bé: đầu tiên đó là chất bột (có nhiều trong 5 loại ngũ cốc), chất vitamin & chất khoáng (có nhiều trong rau dền đỏ, bí đỏ, cà rốt…), tiếp theo là chất đạm (cá, tôm, thịt) và cuối cùng là chất béo (dầu ô liu, dầu mè, đậu lành).

Công thức để nấu bột cho trẻ 6 tháng tuổi:

Cách nấu bột cho bé 6 tháng tuổi

 

Cách nấu bột cho bé 6 tháng tuổi

- Nước sạch: bạn cần 200ml là đủ

- Chất đạm: 10g

- Chất khoáng & vitamin: 10g

- Chất béo: 5g

Thêm gia vị cho bé ăn nhưng hãy cho nhạt thôi bạn nhé (tuyệt đối không nên cho bột ngọt vào cháo).

Sau đây là cách nấu bột cho trẻ 6 thàng tuổi:

- Nghiền nát cá, thịt rồi hoàn tan chúng trong nước lạnh.

- Quấy bột tan hoàn toàn trong nước rồi bắt lên bếp, bặt lửa nhỏ đun để cháo không bị tràn ra ngoài.

- Rau củ nên say nhuyễn trước đó, khi cháo sôi, cho phần rau này đun sôi một lượt nữa là được.

Bạn nên chia thành những bữa ăn nhỏ để hệ tiêu hóa của bé quen dần rồi mới tăng lượng thức ăn lên. Với vài loại thực phẩm khác nhau, bạn đã biết cách kết hợp chúng theo 4 nhóm thực phẩm dinh dưỡng trên để tạo ra một cách nấu bột cho bé 6 tháng tuổi ăn. Thay đổi món ăn sẽ giúp bé thích nghi với nhiều loại thực phẩm và có đầy đủ các loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phát triển.

 

* Các cách nấu bột cho bé yêu:

>> Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 4 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 5 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 6 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 7 tháng tuổi

>> Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi

>> Cách nấu bột ngon cho bé

>> Cách nấu bột cua cho bé