Cách nấu món ngon ăn sáng

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bởi vì nó tiếp thêm năng lượng cho cơ thể hoạt động. Vì vậy, đừng vì lý do gì mà bỏ qua bữa sáng bạn nhé. Cách nấu món ngon ăn sáng khá đơn giản, chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian ra là đã có bữa sáng khá tươm tất cho các thành viên trong nhà.

Cách nấu món ngon ăn sáng

Cách nấu món ngon ăn sáng

Có rất nhiều cách nấu món ngon ăn sáng, hãy bắt đầu bằng món cơm rang cùng với trứng để khởi động chào ngày mới bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cơm rang trứng gồm có:

- Cơm trắng: bạn cần chuẩn bị 2 bát.

- Trứng: lấy 2 quả trứng vịt/gà đập ra bát rồi đánh tan trứng.

- Hành lá tươi cắt khúc ngắn, hành khô băm nhỏ.

- Dầu ăn.

- Gia vị.

Cách nấu món ngon ăn sáng bằng cơm rang trứng như sau:

- Phi thơm vàng đều hành khô băm bằng dầu ăn, thả cơm vào đảo đều. Bạn nên đảo nhiều lần để cơm chín đều, không còn nước, faf hạt cơm giai hơn, tránh làm cháy cơm.

- Khi thấy hạt cơm không còn dính vào nhau và khô hơn trước, bạn cho trứng vào đảo nhanh tay để trứng bám vào cơm, cơm và trứng không tách rời nhau thì mới đạt yêu cầu cho món cơm rang này.

- Sau khi thấy trứng đã chín, bạn bắt đầu nêm gia vị cho vừa ăn, bỏ hành lá vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

Món cơm rang trứng này, bạn nên ăn nóng để không thấy vị tanh của trứng, khi ăn có thế rắc thêm một ít tiêu, ăn kèm với ngò rí cho thơm.

Thật sự có rất nhiều cách nấu món ngon ăn sáng, chỉ với phần cơm dư của bữa tối hôm trước cũng đủ làm cho gia đình của bạn có một món ăn sáng ngon. Món cơm rang trứng ngon nhất ở cách bạn cho thêm hành lá để tạo mùi thơm hấp dẫn, kích thích khứu giác của mọi người, thêm vào đó là tỉ lệ trứng tương ứng với phần cơm sẽ giúp cơm bùi và ngon hơn. Cơm rang trứng sẽ đúng vị hơn khi có một chén canh củ thái hạt lựu bên cạnh. không mất nhiều thời gian, chỉ bằng một 2 củ cà rốt và thêm một của khoai tây cắt hạt lựu rồi nấu cùng với một ít thịt heo xay cũng đủ hấp dẫn mọi người.

Hãy thêm nhiều cách nấu món ngon ăn sáng để giúp người thân yêu của bạn có sức khỏe tốt hơn để làm việc trong ngày mới bạn nhé.

Chúc bạn luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

 

* Cách nấu các món ngon dễ làm:

>> Cách nấu món ngon cho bà bầu

>> Cách nấu những món ăn hàng ngày

>> Cách nấu món ngon giải nhiệt

>> Cách nấu món ngon dễ làm

>> Cách nấu món ngon đãi tiệc sinh nhật

>> Cách nấu món ngon ăn sáng

>> Cách nấu món ăn giảm cân

>> Cách làm món ngon ăn chơi

>> Các món ăn ngon dễ làm