Cách nấu món ngon dễ làm

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng: tại sao mình cũng nấu món ăn giống người khác nhưng món ăn lại không ngon như của người ta không? Đó có thể nằm ở chỗ cách nấu món ăn của bạn chưa hợp lý hoặc bạn không có bí quyết nấu ăn giống người ta. Qua bài viết này, có thể bạn sẽ tìm thấy cách nấu món ngon dễ làm để nấu ăn cho gia đình thân yêu của mình.

Cách nấu món ngon dễ làm

Cách nấu món ngon dễ làm

Cháo:hãy học cách nấu món ngon dễ làm bắt đầu từ món cháo bạn nhé. Cháo là một món ăn rất dễ nàu nhưng có một điều mà chị em không để ý đó là rìm cách làm cho cháo khỏi tràn ra ngoài khi sôi. Bí quyết nằm ở chỗ: cho thêm 1 thìa dầu ăn vào cháo. Cách làm này sẽ giúp nồi cháo chín nhanh, thơm và béo hơn mà không bị trào nước ra ngoài.

Cơm:cách nấu cơm ngon nhất nằm ở việc bạn dùng nước nóng hay nước lạnh để nấu cơm. Mặc dụ nấu cơm bằng nước lạnh vẫn có thể nấu cơm ngon nhưng thành phần vitamin B1 có trong gạo đã bị hao hụt, vì vậy, bạn nên dùng nước nóng để nấu cơm, như vậy hạt cơm sẽ chín đều, nồi cơm nhanh sôi và giữ được nhiều vitamin B1 hơn.

Luộc mì:nếu bạn là người thích ăn mì hoặc thường xuyên ăn mì thì bí quyết của cách nấu món ăn ngon dễ làm này là cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi hạt lăn tăn trên bề mặt, đun sôi nồi nước thì cho tiếp một lượng nhỏ nước lạnh và đun sôi rồi vớt ra.

Món xào:thịt và cá xào ngon nhất bằng dầu ăn thực vật vì trong loại dầu này có chứa thành phần làm bớt mùi tanh của đồ ăn. Nhưng riêng với rau, bạn nên dùng mỡ lợn để xào, như vậy món ăn sẽ thơm và ngon hơn.

Cho muối vào món ăn:với rau xanh thì bạn nên cho muối sau cùng khi gần bắt nồi rau xuống để không làm mất vitamin có trong rau còn các loại nguyên liệu khác, bạn nên cho muối vào ngay từ đầu để thực phẩm ngấm muối sẽ đậm đà hơn.

Bột ngọt:chỉ nêm bột ngọt vào món ăn khi đã bắt xuống khỏi bếp vì nhiệt độ cao sẽ làm bột ngọt biến thành chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. trước khi cho bột ngọt vào món ăn, nêm hòa tan bột ngọt rồi mới nêm, không nên cho trực tiếp.

Cách nấu món ngon dễ làm

Cách nấu món ngon dễ làm

Hấp cá:nếu muốn cá thơm ngon và có vị ngọt đậm, trước khi cho cá và nồi hấp, chị em hãy phết một lớp trứng lên mình cá để cá có thể hấp được nhiều chất dinh dưỡng từ trứng và món cá hấp sẽ bổ hơn.

Với một vài bí quyết nấu ăn như trên, hi vọng sẽ giúp được chị em có được những cách nấu món ngon dễ làm cho gia đình cùng thưởng thức.