• Món ngon
  • Cách nấu phở bò gầu ăn ngon quên sầu

Cách nấu phở bò gầu ăn ngon quên sầu

Phở là một món ăn mà có lẽ ăn cũng biết ở đất nước ta, phở cũng có nhiều loại thịt dùng chung tuỳ vào sở thích và khẩu vị của nhiều người, trong đó gầu là một thành phần rất được nhiều người yêu thích. Đến với cách nấu phở bò gầu ngon miệng, bạn có thể ăn một bát phở ngon tại nhà và nhai gầu đã miệng và cũng rất tiết kiệm nhé.

>> Cách nấu phở                        >> Cách nấu phở bò                  >> Cách nấu phở gà

>> Cách làm phở cuốn             >> Cách nấu nước phở            >> Cách làm phở chiên phồng

 

Thịt bò gầu ăn cùng với phở rất ngon, miếng thịt dày nhưng mềm, thơm và có ít gân xung quanh thấm đều nước phở là niềm đam mê của rất nhiều con người Việt Nam. Tuy nhiên, để gọi là ăn cho đã thì rất hiếm khi được, bởi tô phở ngoài hàng không có nhiều gầu. Với cách nấu phở bò gầu đơn giản, đảm bảo bạn có thể thưởng thức món phở với những miếng gầu nhai đã miệng khó quên.

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu phở bò gầu

- Xương ống bò hoặc xương sườn bò

- Gầu bò, thịt bò phi lê

- Gừng, hành khô, hành hoa

- Quế, hồi, thảo quả, sá sùng

- Chanh, ớt, tương ớt

- Bánh phở

- Rau thơm, rau mùi

- Gia vị

cách nấu phở bò gầu

Thực hiện cách nấu phở bò gầu ngon miệng

- Chặt xương bò thành khúc, ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng. Rửa sạch rồi cho vào nồi đun lên, khoảng 10 phút sau nước có bọt thì vớt xương ra rửa lại.

- Sau đó, bỏ xương vào nồi nước mới rồi đun nước dùng, hạ lửa dần để đun từ từ.

- Thịt bò gầu rửa sạch sau đó cho vào nồi nước dùng luộc kỹ, lấy ra để nguội, cho vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 1 tiếng, bỏ ra thái miếng mỏng vừa ăn.

- Quế, hồi, thảo quả, gừng và hành khô nướng lên rồi bỏ vỏ, đập dập, cho vào nồi nước dùng

- Sá sùng khô cho ra rửa sạch cát trong ruột, nướng thơm thả vào nước dùng.

- Hành hoa, các loại rau rửa sạch

- Chanh bổ cau, ớt thái lát bầy đĩa với tương ớt để làm gia vị ăn kèm.

- Thịt bò phi lê sơ chế sạch thái miếng mỏng to bản sau đó dùng sống dao dần mềm rồi đập bẹp, cho một chút gừng thái chỉ lên trên.

- Chần bánh phở qua nước sôi rồi cho vào bán, cho thịt bò gầu, phi lê và hành vào, múc nước dùng chan lên rồi rắc tiêu. Ăn kèm phở với chanh, ớt tươi, tương ớt.

Đến đây, bạn đã có thể thưởng thức món phở với cách nấu phở bò gầu ngon đặc biệt với hương vị phở đậm đà vị ngọt từ xương, thịt. Chúc bạn ngon miệng với món phở gần này nhé!