• Món ngon
  • Cách nấu phở gà ngon nhất cho cả gia đình

Cách nấu phở gà ngon nhất cho cả gia đình

Để giới thiệu đến các bạn món phở gà ngon, hôm nay, Bếp trưởng Saigon Cook sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu phở gà ngon nhất cho cả gia đình.

>> Cách nấu phở                        >> Cách nấu phở bò                  >> Cách nấu phở gà

>> Cách làm phở cuốn             >> Cách nấu nước phở            >> Cách làm phở chiên phồng

Phở gà là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn nhiều người bởi mùi vị đặc trưng của nó. Nói như nhà văn Vũ Bằng: “phở gà cũng có một phong vị riêng của nó, khác hẳn phở bò. Điều người ta nhận thấy trước nhất là phở gà thanh hơn phở bò”. Để có thế nấu được một món phở gà ngon, người nấu phải biết cách nấu phở gà ngon nhất.

Để có thể nấu món phở gà, các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu chính sau:

+ Gà ta: 1 con

+ Gừng: 1 củ

+ Hành khô: 4-5 củ

+ Hành tây: 1 củ

+ Hạt mùi: 2-3 thìa

+ Mắm, bột canh, đường, bột ngọt...

+ Bánh phở

+ Hành lá, rau mùi, lá chanh

+ Chanh, ớt, tiêu bột (hoặc tương ớt)

Để thực hiện cách nấu phở gà ngon nhất, các bạn tiến hành các bước sau:

Bước 1: Luộc chín gà, cho thêm một ít bột nêm để thịt gà được đậm đà hơn.

Bước 2: Hành khô, gừng rửa sạch và nướng qua lửa cho thơm, hành tây bổ dọc thành 4-6 phần, hạt mùi rang thơm. Tất cả các loại gia vị tạo mùi này được gói trong một miếng vải sạch rồi thả vào nồi nước dùng. Tiếp tục đun sôi nồi nước dùng trên lửa, khi sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu.

Bước 3: Gà chín thì vớt ra để nguội, lọc lất thịt gà thì xé nhỏ, phần còn lại của gà cho lại vào nồi nước dùng để nước dùng được ngọt nước.

Bước 4: Để lửa nhỏ đun sôi nồi nước dùng. Nêm các loại gia vị vừa ăn.

Bước 5: Thái nhỏ hành lá, rau mùi, chanh, ớt.

Bước 6: Trần bánh phở qua nước sôi rồi cho vào bát. Xếp thịt gà xé nhỏ vào, thêm nước dùng và thêm các loại rau mùi, chanh ớt, tiêu… có thể cho thêm lá chanh để tô phở gà được thơm ngon hơn.

Thông thường, người ta thường ăn phở gà ngon trong một bát sứ trắng và ăn bằng đủa tre để có cảm giác ngon miệng hơn. Với cách nấu phở gà ngon nhất  trên đây, Bếp trưởng Saigon Cook tin rằng ai cũng có thể là đầu bếp thực hiện món phở gà ngon tuyệt vời.